1. A= \frac{4^{2}-6x+1}{(2x-1)^{2}} 2. B= \frac{x}{(x+100)^{2}}
Aya shameimaru Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 201 154 179 Địa ngục đẫm máu 21 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. A= [tex]\frac{4^{2}-6x+1}{(2x-1)^{2}}[/tex] 2. B= [tex]\frac{x}{(x+100)^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. A= [tex]\frac{4^{2}-6x+1}{(2x-1)^{2}}[/tex] 2. B= [tex]\frac{x}{(x+100)^{2}}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 22 Tháng mười hai 2017 #2 Aya shameimaru said: 1. A= [tex]\frac{4^{2}-6x+1}{(2x-1)^{2}}[/tex] 2. B= [tex]\frac{x}{(x+100)^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. ĐK: $x\ne \dfrac12$. $A=\dfrac{4\color{red}{x}^2-6x+1}{(2x-1)^2}=\dfrac{16x^2-24x+4}{4(2x-1)^2}=\dfrac{5(4x^2-4x+1)-(4x^2+4x+1)}{4(2x-1)^2}$ $=\dfrac{5(2x-1)^2-(2x+1)^2}{4(2x-1)^2}=\dfrac 54-\dfrac{(2x+1)^2}{4(2x-1)^2}\le \dfrac 54$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2$ (t/m) 2. ĐK: $x\ne -100$ $B=\dfrac x{(x+100)^2}=\dfrac{400x}{400(x+100)^2}=\dfrac{(x^2+200x+100^2)-(x^2-200x+100^2)}{400(x+100)^2}$ $=\dfrac{(x+100)^2-(x-100)^2}{400(x+100)^2}=\dfrac14-\dfrac{(x-100)^2}{400(x+100)^2}\le \dfrac14$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=100$ (t/m)
Aya shameimaru said: 1. A= [tex]\frac{4^{2}-6x+1}{(2x-1)^{2}}[/tex] 2. B= [tex]\frac{x}{(x+100)^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. ĐK: $x\ne \dfrac12$. $A=\dfrac{4\color{red}{x}^2-6x+1}{(2x-1)^2}=\dfrac{16x^2-24x+4}{4(2x-1)^2}=\dfrac{5(4x^2-4x+1)-(4x^2+4x+1)}{4(2x-1)^2}$ $=\dfrac{5(2x-1)^2-(2x+1)^2}{4(2x-1)^2}=\dfrac 54-\dfrac{(2x+1)^2}{4(2x-1)^2}\le \dfrac 54$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2$ (t/m) 2. ĐK: $x\ne -100$ $B=\dfrac x{(x+100)^2}=\dfrac{400x}{400(x+100)^2}=\dfrac{(x^2+200x+100^2)-(x^2-200x+100^2)}{400(x+100)^2}$ $=\dfrac{(x+100)^2-(x-100)^2}{400(x+100)^2}=\dfrac14-\dfrac{(x-100)^2}{400(x+100)^2}\le \dfrac14$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=100$ (t/m)
Aya shameimaru Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 201 154 179 Địa ngục đẫm máu 22 Tháng mười hai 2017 #3 bn có thể tìm min bài này đc ko vậy @Nữ Thần Mặt Trăng
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 22 Tháng mười hai 2017 #4 Aya shameimaru said: bn có thể tìm min bài này đc ko vậy @Nữ Thần Mặt Trăng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này không có min nha bạn ^^
Aya shameimaru said: bn có thể tìm min bài này đc ko vậy @Nữ Thần Mặt Trăng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này không có min nha bạn ^^
Aya shameimaru Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 201 154 179 Địa ngục đẫm máu 22 Tháng mười hai 2017 #5 Nữ Thần Mặt Trăng said: Bài này không có min nha bạn ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng đề cô cho là tìm min, mink ko biết nữa
Nữ Thần Mặt Trăng said: Bài này không có min nha bạn ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng đề cô cho là tìm min, mink ko biết nữa