Toán 12 Cực trị không gian

linhkahahahaha

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
14
0
1
23
Hà Nội
Thpt cbq

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A(3;-2;2) B(-2;-2;0)
hình chiếu của A và B trên mặt
A'(1;-1;0)=>AA'=3
B'(-8/9;-23/9;10/9)=>BB'=5/3
=>A'B'=[TEX]\frac{\sqrt{65}}{3}[/TEX]
=>A'B'>MN => [TEX]2MA^2+3NB^2[/TEX] min khi đoạn MN thuộc đoạn A'B' và thứ tự là A',M,N,B'
Đặt MA'=x =>NB'=[TEX]\frac{\sqrt{65}}{3}-x-1[/TEX]
[TEX]2MA^2+3NB^2=2.(AA'^2+MA'^2)+3.(BB'^2+NB'^2)[/TEX]
sau thế ẩn x vào giải max min hàm bậc 2 bạn tự làm được rồi nhỉ
 
Top Bottom