Toán 12 cực trị hàm bậc 3

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
viết đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của đồ thị hàm số : y=x^3-3x^2-2

$y'=3x^2-6x$
$y'=0\Leftrightarrow 3x^2-6x=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.$
Vậy hai điểm cực trị của hàm số là $A(0,-2); B(2;-6)$
Đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị là $y=-2x-2$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/
 
Last edited:
Top Bottom