Hóa 11 CTPT

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 6 cm3 chất A có công thức C2xHy và 6cm3 chất B có công thức CxH2y với 70cm3 O2 rồi đốt . Sau khi làm hơi nước ngưng tụ thu được 49cm3 khí trong đó có 36cm3 bị hấp thụ hơi nước vôi trong và phần còn lại bị hấp thụ bởi P trắng . Xác định CTPT của A,B
Giúp mk với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Trộn 6 cm3 chất A có công thức C2xHy và 6cm3 chất B có công thức CxH2y với 70cm3 O2 rồi đốt . Sau khi làm hơi nước ngưng tụ thu được 49cm3 khí trong đó có 36cm3 bị hấp thụ hơi nước vôi trong và phần còn lại bị hấp thụ bởi P trắng . Xác định CTPT của A,B
Giúp mk với ạ

A: C2xHy 6 cm3, B: CxH2y 6 cm3
V CO2 = 6*2x + 6*x = 36 => x = 2
V O2 dư = 49 - 36 = 13
V O2 phản ứng = 6*(2x+0,25y) + 6*(x+0,5y) = 70 - 13 = 57 => y
=> A , B
 
Top Bottom