Hóa 12 CTHH

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Vậy có thể cho e công thức của tất cả các trường hợp đó được k ạ
TH: X + NaOH cho 1 muối + 2 rượu
H3COOC-COOC4H9 + 2NaOH -> (COONa)2 + C4H9OH + CH3OH
TH: X + NaOH cho 2 muối + 1 rượu
CH3COOCH2COOC3H7 + 2NaOH -> CH3COONa + HOCH2COONa + C3H7OH
TH: X + NaOH cho 1 muối + 1 rượu
HOOC-COOC5H11 + 2NaOH -> (COONa)2 + C5H11OH + H2O
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
TH: X + NaOH cho 1 muối + 2 rượu
H3COOC-COOC4H9 + 2NaOH -> (COONa)2 + C4H9OH + CH3OH
TH: X + NaOH cho 2 muối + 1 rượu
CH3COOCH2COOC3H7 + 2NaOH -> CH3COONa + HOCH2COONa + C3H7OH
TH: X + NaOH cho 1 muối + 1 rượu
HOOC-COOC5H11 + 2NaOH -> (COONa)2 + C5H11OH + H2O

TH: X + NaOH cho 2 muối + 1 rượu 2 chức
CH3COO-CH2-CH2-OOC-C2H5 + 2NaOH -> CH3COONa + CH3CH2COONa + C2H4(OH)2


TH: X + NaOH cho 1 muối + 1 rượu
CH3-OOC-C3H6-COO-CH3 + 2-NaOH -> C3H6-(COONa)2 + 2 CH3OH
 

vothanhthao0701@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
6
1
6
Xem giùm e bài này có bị sai đề k ạ
Cho 10,75g một este đơn chất X tác dụng vừa đủ với dd naoh sau phản ứng chie thu được 1 sp duy nhất cô cạn dd thu được 15,75g CR . Công thức pt của X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Xem giùm e bài này có bị sai đề k ạ
Cho 10,75g một este đơn chất X tác dụng vừa đủ với dd naoh sau phản ứng chie thu được 1 sp duy nhất cô cạn dd thu được 15,75g CR . Công thức pt của X

X là este mạch vòng CnH2n-2O2 a mol
mNaOH = 15,75 - 10,75 = 5
=> mol NaOH = mol este = a = 5/40 = 0,125
mX = 14n + 30 = 10,75/0,125 => n = 4
CH2CH2C=O+NaOH->HOC3H6-COONa
|......,........|
CH2-------O
 
Top Bottom