Hóa 11 Crackinh

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Crackinh 0.1 mol C5H12 đc hh X . Đốt cháy hoàn toàn X, sản phẩm thu đc dẫn vào dd Ca(OH)2 dư. Hỏi khối lượng dd cuối cùng thu đc tăng hãy giảm bài nhiêu g ?
[tex]n_{C_5H_{12}}=0,1[/tex] (mol)
[tex]\rightarrow n_C=n_{CO_2}=0,1.5=0,5[/tex] (mol)

CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,5 -------------------> 0,5 (mol)

m dd sau pứ = mdd Ca(OH)2 ban đầu + mCO2 - mCaCO3
= mdd Ca(OH)2 ban đầu + 0,4 . 44 - 0,5 . 100
= mdd Ca(OH)2 ban đầu - 32,4 (g)

=> Khối lượng dd cuối cùng thu được giảm 32,4 (g)

Sai rồi do thiếu mH2O


Mol C5H12 = 0,1
Đốt cháy X tương đương dốt cháy C5H12
Mol CO2 = 0,5 và mol H2O = 0,6
=> mCO2 + mH2O = 44*0,5 + 0,6*18 = 32,8
=> m kết tủa = 100*0,5 = 50
=> m dd giảm = mCaCO3 - (mCO2+mH2O) = 50 - 32,8 = 17,2
 
Top Bottom