Hóa 9 Cracking

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
17
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 8,8 gam C3H8"xảy ra theo 2 phản ứng:
C3H8→CH4+C2H4
C3H8→H2+C3H6
Ta được hỗn hợp khí Y và đã có 90% C3H8" bị nhiệt phân.
a) Xác định khối lượng mol trung bình của hỗn hợp Y.
b) Tính thể tích không khí (đktc) cần để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y.
c) Nếu cho hỗn hợp Y đi qua nước Brom dư thu được hỗn hợp khí Z bay ra có tỉ khối so với Hidro băng 7,3. Xác định thành phần % theo thể tích các chất trong hỗn hợp Z.
@Bong Bóng Xà Phòng , @phamthimai146 , @Tâm Hoàng, @Lindlar Catalyst , @Kayaba Akihiko , giúp em câu c thôi ạ @Tùng Lê
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tùng Lê

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
c) Nếu cho hỗn hợp Y đi qua nước Brom dư thu được hỗn hợp khí Z bay ra có tỉ khối so với Hidro băng 7,3. Xác định thành phần % theo thể tích các chất trong hỗn hợp Z

C3H8→CH4+ C2H4
a------------a---------a
C3H8→H2+ C3H6
b-----------b--------a
Mol C3H8 dùng 0,2
Mol C3H8 phản ứng = a + b = 0,18
Mol C3H8 dư 0,02
Z gồm CH4 a mol, H2 b mol, C3H8 dư 0,02
=> mol Z = 0,2
mZ = 16a + 2b + 44*0,02 = 2*7,3*0,2 = 2,92
=> 16a + 2b = 2,04
=> a = 0,12 và b = 0,06
=> % mol các chất trong Z: 60%CH4, 30%H2 và 10*C3H8
 
Top Bottom