Hóa 11 Cracking

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Craking propan thu được 8 , 8 gam hỗn hợp khí A gồm H2 , CH4 , C2H4 , C3H6 , và một phân propan chưa bị craking ( hiệu suất phản ứng đạt 90%) . Dẫn hỗn hợp khí A đi qua dung dịch brom ( vừa đủ ) thì có bao nhiêu gam brom tham gia phản ứng ?
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nC3H8 ban đầu = 0,2
H% = 90% -> nC3H8 cracking = 0,2.90% = 0,18
n anken = nC3H8 cracking = 0,18 = nBr2
-> Có 28,8 (g) brom tham gia phản ứng
 
Top Bottom