Hóa 11 cracking

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Crackinh propan thu được hỗn hợp khí X gồm 3 hidrocacbon. Dẫn toàn bộ X qua bình
đựng dung dịch Br2 dư thì khi phản ứng xong thấy có khí thoát ra khỏi bình có tỉ khối so với H2
là 10,8. Hiệu suất phản ứng crackinh là
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Crackinh propan thu được hỗn hợp khí X gồm 3 hidrocacbon. Dẫn toàn bộ X qua bình
đựng dung dịch Br2 dư thì khi phản ứng xong thấy có khí thoát ra khỏi bình có tỉ khối so với H2
là 10,8. Hiệu suất phản ứng crackinh là
-gọi nC3H8 (pư)=x
C3H8--->C2H4+CH4
x------------x----------x
Sơ đồ :
CH4:16----------------------22,4
---------------21,6------
C3H8:44------------------5,6
--->nCH4:nC3H8 <dư>=4:1
--->H=80%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Rbnguyen

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng hai 2021
1
1
6
21
Hà Nội
THPT BTL
nC3H8 p/ứ = nCH4=nC2H4= a mol
nC3H8 dư= b mol
=>nC3H8 bđ= a+b=x (1)
M(hh khí)= 21,6 ( CH4,C3H8 dư)
=> 16a+4b=21,6(a+b)
<=> 5,6a - 22,4b=0 (2)
(1),(2) => a/x=22,4/28=4/5
=> H= 80%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom