cracking

T

tntlknby

cracking 8,8g propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị cracking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tuửu tb của A là? giúp mìh nhé!:):):)

n_$C_3H_8$ bđ = 0,2

Do H = 90%

\Rightarrow n_$C_3H_8$ dư = 0,02 và n_$C_3H_8$ pư = 0,18

$ C_3H_8 \rightarrow CH_4 + C_2H_6 $

$ C_3H_8 \rightarrow C_3H_6 + H_2 $

Ở cả hai pt tỉ lệ mol đều là 1: 1: 1

Tổng số mol của ( $CH_4 , C_2H_4 , C_3H_6 , H_2$) = 2n_$C_3H_8$ pư = 0,36

Bảo toàn khối lượng \Rightarrow Khối lượng hỗn hợp A = 8,8 ( g)

n_$A$ = n_$C_3H_8$ dư + 0,36 = 0,38 mol

\Rightarrow $M_A$ = 8,8 : 0,38 = 23,16

.........
.......................
........................
 
Top Bottom