[CPHH]Tuần 2 - Chủ nhật

Status
Không mở trả lời sau này.
0

06041994

tảng băng hình như là biểu tượng của O2 và O3. (đoán thế chả biết thế nào)
 
B

binbon249

Dãy gồm các dẫn xuất clo của hiđrocacbon được sắp xếp theo chiều khả năng phản ứng thế Cl bởi OH dễ dần là

  • A.C6H5Cl, CH2=CHCH2Cl, CH3CH2CH2Cl
  • B. CH2=CHCH2Cl, C6H5Cl, CH3CH2CH2Cl
  • C.C6H5Cl, CH3CH2CH2Cl, CH2=CHCH2Cl
  • D. CH3CH2CH2Cl, C6H5Cl, CH2=CHCH2Cl
 
D

duynhan1

dãy gồm các dẫn xuất clo của hiđrocacbon được sắp xếp theo chiều khả năng phản ứng thế cl bởi oh dễ dần là

  • a.c6h5cl, ch2=chch2cl, ch3ch2ch2cl
  • b. Ch2=chch2cl, c6h5cl, ch3ch2ch2cl
  • c.c6h5cl, ch3ch2ch2cl, ch2=chch2cl
  • d. Ch3ch2ch2cl, c6h5cl, ch2=chch2cl
Đáp án C .
Anlyl (dễ thủy phân:H2O, NaOH loãng, NaOH đặc)
Ankyl( vừa : NaOH loãng và đặc)
Phenyl(chỉ NaOH đặc)
 
Last edited by a moderator:
0

06041994

chiều tăng khả năng thế là C.C6H5Cl, CH3CH2CH2Cl, CH2=CHCH2Cl. Vì HC ko no có lk pi đẩy electron làm cho lk giữa Cl và gốc HC yếu dễ thế hơn, gốc C6H5 là gốc thơm hút e mạnh nên kéo Cl gần vòng thơm làm cho lk giữa Cl và gốc HC bền hơn khó thế hơn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

5,Cho ancol etylic , axit axetic ln lượt tác dng vi Na , NaOH , Na2CO3 , C2H5OH ( xúc tác H2SO4 đặc).S pư xáy ra ti đa là ?

A.4.......................................................................C.6
B.5.......................................................................D.7

( k
tên rõ cht nào pư vi nhau )
 
D

duynhan1

5,Cho ancol etylic , axit axetic ln lượt tác dng vi Na , NaOH , Na2CO3 , C2H5OH ( xúc tác H2SO4 đặc).S pư xáy ra ti đa là ?

A.4.......................................................................C.6
B.5.......................................................................D.7

( k
tên rõ cht nào pư vi nhau )
Ancol etylic: Na, C2H5OH.
Axit axetic: Na, NaOH, Na2CO3, C2H5OH.

C.6
 
V

vuongmung

C...dựa vào nhóm thế loại 1 (đẩy e),nhóm thế loại 2(hút e) =>C6H5cl là khó nhất..dễ nhất là CH2=CH-CH2Cl
đáp án C
 
B

binbon249

~~>Cho sơ đồ pư

CH4 --> X --> X1 --- +H2O --> X2---- +Oxi , men giấm--> X3 --- +X1---> X4

X4 có tên gọi là ?

A.Natri axetat
B.Vinyl axetat
C.Metyl axetat
D.Etyl axetat

( viết rõ các pư )
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

ancol etylic:Na,C2H5OH(ete hoá)
axxit axetic: Na, NaOH, Na2CO3, C2H5OH
đáp án C.6..............
 
0

06041994

C.6 chất pư là:
C2H5OH + Na-> C2H5ONa + 1/2H2
C2H5OH + C2H5OH -> C2H5OC2H5 + H2O
CH3COOH + Na -> CH3COONa + 1/2H2
CH3COOH + NaOH -> CH3COONa + H2O
CH3COOH + Na2CO3 -> CH3COONa + H2O + CO2
CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
 
0

06041994

B.Vinyl axetat. ( :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:()
CH4->C2H2->C2H2 + H2O->CH3CH2OH + O2 (men giấm)->CH3COOH + C2H2 -> CH3COOCH=CH2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom