[CPHH]Tuần 2 - Chủ nhật

Status
Không mở trả lời sau này.
0

06041994

Đến 1 câu hình ảnh :D

Hình ảnh này khiến bạn nghĩ đến nguyên tố nào

1492700114_53332c465a.jpg
Chì Pb (kí hiệu thời cổ)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
0

06041994

Mưa rửa trôi bụi trong không khí, sét làm O2-->O3 với nồng độ cực nhỏ làm cho kk trong lành hơn
 
J

jelly_nguy3n96tn

Trong cơn giông đã xảy ra phản ứng tạo thành ozon từ oxi:


Ozon sinh ra là chất khí màu xanh nhạt, mùi nồng, có tính oxi hóa mạnh. Ozon có tác dụng tẩy trắng và diệt khuẩn mạnh. Khi nồng độ ozon nhỏ, người ta cảm giác trong sạch, tươi mát.

Do vậy sau cơn mưa giông trong không khí có lẫn ít ozon làm cho không khí trong sạch, tươi mát.
 
D

duynhan1

>>>
Bài 2: Xà phòng hoá 2,76 gam một este X bằng dd NaOH vừa đủ , thu được 4,44 gam hh 2 muối của Natri.Nung nóng 2 muối này trong oxi dư , sau khi pư hoàn toàn , thu được 3,18 gam [TEX]Na_2CO_3 [/TEX]; 2,464 lit [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 0,9 gam [TEX]H_2O[/TEX].CTĐG cũng là CTPT của X.Vậy CTCT thu gọn của X là ?

  • [TEX]A.HCOOC_6H5_[/TEX].
  • [TEX]B.CH_3COOC_6H_5.[/TEX]
  • [TEX]C.HCOOC_6H_4OH[/TEX].
  • [TEX]D.C_6H_5COOCH_3[/TEX].
Este của phenol.
a là số mol este.
x là số nhóm OH trên vòng benzen.
[TEX]\left{ a( 23+39+ x(23-1)) = 4,44-2,76 \\ a( 2 + x) = 0,06 \right. \\ \Leftrightarrow \left{ x=1 \\ a= 0,02(mol)[/TEX]
[TEX]\left{ H = \frac{0,1}{0,02} + 1 = 6\\ C = \frac{0,14}{0,02} = 7 \\ O = \frac{ \frac{2,76}{0,02} - 6 - 7.12}{16} = 3[/TEX]
Chỉ có C thỏa mãn :D
 
V

vuongmung

nước mưa đã làm sạch bầu trời(bụi bẩn,...)..........và hơi nước trong không khí cũng nhiều hơn nên =>dpcm
 
B

binbon249

Bài 3:Xà phòng hoá hoàn toàn trieste X bằng dd NaOH thu được 9,2 gam glixerol và 83,4 gam muối của 1 axit béo no.Axit béo no là:

  • A.Axit oleic
  • B.Axit stearic
  • C.Axit panmitic
  • D.Axit linoleic
 
0

06041994

(RCOO)3C3H5 + 3NaOH---> 3RCOONa + C3H5(OH)3
------------------------------------0.3<---------0.1
=>R=211<=>C15H31=> axi là Panmitic. đáp án C
 
V

vuongmung

(RCOO)3C3H5+3NaOH-->3RCOONa+C3H5(OH)3
..............................................0,1.3...............0,1
MRCOONa=278..R=211
đáp án C...(R=C15H31)
 
C

chontengi

Vì sao đồ bạc dùng lâu ngày bị xám đen? .
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom