[CPHH]Tuần 2 - Chủ nhật

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chontengi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đến hẹn lại lên :x

Luật chơi tương tự như hôm qua.


Sau cm đầu tiên trong 4’ nếu có thêm cm giải câu hỏi (với cách trình bày với cách ở cm đầu tiên) sẽ đc tính điểm (10đ). Quá 4’ nếu k có cm nào khác thì sẽ tính điểm bt

Có sửa đôi bổ sung 1 chút nhé , đổi 4 phút thành 1 phút ha .!
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

>> Bài 1: Cho m gam hh X gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 vào 1 lượng vưa đủ dd HCl 2M thu được dd Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1 : 2.Chia Y thành 2 phần = nhau.Cô cạn phần I thu được m1 gam muối khan.Sục khí clo dư vào phần II , cô cạn dd sau pư thu được m2 gam muối khan.Biết m2 - m1 = 0,71.Thể tích dd HCl đã dùng là :

  • A.240 ml
  • B.160 ml
  • C.80 ml
  • D.320 ml
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

B:160ml
:)
ta có
khối lượng m2 lớn hơn m1 là do :
[TEX]2FeCl_2+Cl_2---->2FeCl3[/TEX]
[TEX]a...................................a[/TEX]

=> dung dịch tăng lên 35,5 a

=> 35,5a=0,71

=> a=0,02

=> [TEX]n_{FeCl_2}=0,04mol[/TEX]

[TEX]n_{FeCl_3}=0,08mol[/TEX]

[TEX]=>V_{HCl}=\frac{0,04.2+0,08.3}{2}=0,16l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

>> Bài 1: Cho m gam hh X gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 vào 1 lượng vưa đủ dd HCl 2M thu được dd Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1 : 2.Chia Y thành 2 phần = nhau.Cô cạn phần I thu được m1 gam muối khan.Sục khí clo dư vào phần II , cô cạn dd sau pư thu được m2 gam muối khan.Biết m2 - m1 = 0,71.Thể tích dd HCl đã dùng là :

  • A.240 ml
  • B.160 ml
  • C.80 ml
  • D.320 ml
Số mol trong 1 phần!!
[TEX]\left{ Fe+2: a(mol) \\ Fe+3: \ b(mol) [/TEX]
Phần 1 gồm Fe+2 và Fe+3 ; phần II gồm muối Fe+3 do đó ta có
[TEX]m2- m1 = a. 35,5 \Rightarrow a= 0,02 \Rightarrow b= 0,04 [/TEX]
[TEX]nHCl = 2a + 3b = 0,16(mol) \Rightarrow B [/TEX]
 
L

langtu_117

>> Bài 1: Cho m gam hh X gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 vào 1 lượng vưa đủ dd HCl 2M thu được dd Y có tỉ lệ số mol Fe2+ và Fe3+ là 1 : 2.Chia Y thành 2 phần = nhau.Cô cạn phần I thu được m1 gam muối khan.Sục khí clo dư vào phần II , cô cạn dd sau pư thu được m2 gam muối khan.Biết m2 - m1 = 0,71.Thể tích dd HCl đã dùng là :

  • A.240 ml
  • B.160 ml
  • C.80 ml
  • D.320 ml
Quy đổi X thành FeO và Fe2O3
FeO+2HCl-->FeCl2+H2O
Fe2O3+6HCl--->2FeCl3+3H2O
nFe2+/nFe3+ = 1/2
Độ chênh lệch giữa m1 và m2 là do pứ
FeCl2+1/2Cl2-->FeCl3
m2-m1=0,71
Suy ra: mCl2=0,71
==>nFeCl2 ở Y = 0,04 (mol)
==>nFeCl3= 0,08
Bảo toàn Cl ~~>nHCl = 0,32
==>V=160ml
 
0

06041994

trong phần 2:
m2-m1=mCl2=0.71 => nCl2=0.01
2FeCl2 + Cl2 --> 2FeCl3
0.02<---- 0.01
=>nFe2+ trong phần 2 là 0.02 vậy nFe3+ trong phần 2 là 0.04
=>nFe2+ trong X là 0.04, nFe3+ trong X là 0.08
nHCl=2*0.04+3*0.08=0.32(mol)
=> V=0.16l=160ml--->B
 
C

chontengi

Vì sao để bảo vệ vỏ tàu biển bằng thép, người ta gắn các tấm kẽm vào phía ngoài vỏ tàu ở phần chìm trong nước biển?
 
V

vuongmung

chóng ăn mòn, vì để Fe tránh tiếp xúc với môi trường ngoài ...Zn thì tạo đc lớp oxxit ZnO lâu hỏng
 
B

binbon249

>>>
Bài 2: Xà phòng hoá 2,76 gam một este X bằng dd NaOH vừa đủ , thu được 4,44 gam hh 2 muối của Natri.Nung nóng 2 muối này trong oxi dư , sau khi pư hoàn toàn , thu được 3,18 gam [TEX]Na_2CO_3 [/TEX]; 2,464 lit [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 0,9 gam [TEX]H_2O[/TEX].CTĐG cũng là CTPT của X.Vậy CTCT thu gọn của X là ?

  • [TEX]A.HCOOC_6H5_[/TEX].
  • [TEX]B.CH_3COOC_6H_5.[/TEX]
  • [TEX]C.HCOOC_6H_4OH[/TEX].
  • [TEX]D.C_6H_5COOCH_3[/TEX].
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

>>>
Bài 2: Xà phòng hoá 2,76 gam một este X bằng dd NaOH vừa đủ , thu được 4,44 gam hh 2 muối của Natri.Nung nóng 2 muối này trong oxi dư , sau khi pư hoàn toàn , thu được 3,18 gam [TEX]Na_2CO_3 [/TEX]; 2,464 lit [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 0,9 gam [TEX]H_2O[/TEX].CTĐG cũng là CTPT của X.Vậy CTCT thu gọn của X là ?

  • [TEX]A.HCOOC_6H5_[/TEX].
  • [TEX]B.CH_3COOC_6H_5.[/TEX]
  • [TEX]C.HCOOC_6H_4OH[/TEX].
  • [TEX]D.C_6H_5COOCH_3[/TEX].
[TEX] B.CH_3COOC_6H_5[/TEX]
rủi rui cái số :D
 
C

chontengi

Đến 1 câu hình ảnh :D

Hình ảnh này khiến bạn nghĩ đến nguyên tố nào

1492700114_53332c465a.jpg
 
L

langtu_117

>>>
bài 2: Xà phòng hoá 2,76 gam một este x bằng dd naoh vừa đủ , thu được 4,44 gam hh 2 muối của natri.nung nóng 2 muối này trong oxi dư , sau khi pư hoàn toàn , thu được 3,18 gam [tex]na_2co_3 [/tex]; 2,464 lit [tex]co_2[/tex] (đktc) và 0,9 gam [tex]h_2o[/tex].ctđg cũng là ctpt của x.vậy ctct thu gọn của x là ?

  • [tex]a.hcooc_6h5_[/tex].
  • [tex]b.ch_3cooc_6h_5.[/tex]
  • [tex]c.hcooc_6h_4oh[/tex].
  • [tex]d.c_6h_5cooch_3[/tex].

[tex]c.hcooc_6h_4oh[/tex]. !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vuongmung

BTNT:nNaOH=2nNa2CO3=0.06mol
nC=nNa2CO3+nCO2=0,14mol;nH2=2nH2O=0,1mol............đáp án C.....
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom