Tin học Cột lớn nhất

noobboy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2020
40
6
6
15
Nghệ An
Trường THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào một ma trận vuông cấp n. In ra tổng lớn nhất của một cột trong ma trận đã cho.
Dữ liệu:
  • Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm n (n <= 100),
  • n dòng sau, mỗi dòng ghi n số nguyên biểu diễn hàng thứ i của ma trận.
Kết quả: In ra tổng lớn nhất của một cột trong ma trận.
c++ nha!
 

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
44
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Mã:
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;
int main()
{
    long long A[100][100],n,S,LN=-1e9;
    cin>>n;
    for (long long i=1;i<=n;i++)
        for (long long j=1;j<=n;j++)
            cin>>A[i][j];
    for (long long j=1;j<=n;j++)
    {
        for (long long i=1;i<=n;i++)
            S+=A[i][j];
        LN=max(LN,S);
        S=0;
    }
    cout<<LN;
    
}
 
  • Like
Reactions: noobboy
Top Bottom