Vật lí 8 công và công suất

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người kéo thùng hàng có khối lượng 50kg lên cao 9m trong thời gian 225s
a/ tính công và công suất của người kéo
b/ để kéo thùng hàng lên dễ dàng hơn người ta dùng một ròng rọc động, khi đó có công hao phí khi thực hiện là 900j tính độ lớn kéo vật ở đầu dây bên kia khi dùng ròng rọc nâng vật
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một người kéo thùng hàng có khối lượng 50kg lên cao 9m trong thời gian 225s
a/ tính công và công suất của người kéo
b/ để kéo thùng hàng lên dễ dàng hơn người ta dùng một ròng rọc động, khi đó có công hao phí khi thực hiện là 900j tính độ lớn kéo vật ở đầu dây bên kia khi dùng ròng rọc nâng vật
nhungtuyetbui08@gmail.coma) Công của người kéo:
A = P.h =...
Công suất: p = [imath]\frac{A}{t}[/imath] =...
b) Ròng rọc động thì giúp giảm lực kéo, khi này: 900 = F.h => F =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé!
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom