Vật lí 10 Công và công suất

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho một máy bay lên thẳng có khối lượng 8 tấn, sau thời gian 2 phút máy bay lên được độ cao là 2000m. Tính công của động cơ khi chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2
[tex]A=F.S=mgS=?[/tex] (Do vật chuyển động thẳng đều)
Chúc em học tốt, tham khảo thêm topic dưới để củng cố kiến thức nhé!
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: luuquanghung681993

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho một máy bay lên thẳng có khối lượng 8 tấn, sau thời gian 2 phút máy bay lên được độ cao là 2000m. Tính công của động cơ khi chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2
Công suất của động cơ thì mới chuẩn nha em, đề em ghi thiếu rồi:
$A=P.t$
=> $P=\dfrac{A}{t}=\dfrac{mgh}{t}=\dfrac{8.10^6.10.2000}{2.60}=1,(3).10^9(W)=1,3.10^3(MW)$
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: luuquanghung681993
Top Bottom