Vật lí Công và công suất của dòng điện- Định luật JUN,LEN-XƠ

khanhduythcsdg

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
46
11
21
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giữa hai điểm A,B có hiệu điện thế U không đổi, người ta mắc 2điện trở R1 = 30ôm và R2=60 ôm. Cường độ dòng điện mạch chính là 6A.
a) tính công suất của dòng điện AB và nhiệt lượng tỏa ra của R1 trong 40'
b) muốn công suất điện của toàn mạch AB = 960W thì phải cắt bớt dây của điện trở R1 một đoạn có điện trở = bao nhiêu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giữa hai điểm A,B có hiệu điện thế U không đổi, người ta mắc 2điện trở R1 = 30ôm và R2=60 ôm. Cường độ dòng điện mạch chính là 6A.
a) tính công suất của dòng điện AB và nhiệt lượng tỏa ra của R1 trong 40'
b) muốn công suất điện của toàn mạch AB = 960W thì phải cắt bớt dây của điện trở R1 một đoạn có điện trở = bao nhiêu
a) Rm=R1+R2
=> [tex]P=Im^{2}.Rm[/tex]
=> Q= [tex]Im^{2}.Rm.t[/tex] t đổi về s
b) [tex]P=Im^{2}.Rm[/tex] => Rm
R1'+R2=Rm
giải ra R1'
lấy R1-R1' ra
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giữa hai điểm A,B có hiệu điện thế U không đổi, người ta mắc 2điện trở R1 = 30ôm và R2=60 ôm. Cường độ dòng điện mạch chính là 6A.
a) tính công suất của dòng điện AB và nhiệt lượng tỏa ra của R1 trong 40'
b) muốn công suất điện của toàn mạch AB = 960W thì phải cắt bớt dây của điện trở R1 một đoạn có điện trở = bao nhiêu
Hai điện trở này mắc nối tiếp hay song song v bạn?
 
Top Bottom