cong thuc vat li

C

cobonla_1996

Các công thức Vật Lý lớp 6:
♥ Cơ học:
* P = 10m
* m = D.V
* P = d.V
* d = 10D
♥ Các máy cơ đơn giản:
dùng ròng rọc động cho lợi 2 lần về lực F kéo = 1/2.P
Còn về mặt phẳng nghiêng, đòn bẩy lên lớp 9 em sẽ đc học rõ hơn, cái này hơi lằng nhằng nên chị kh nói tới nữa
♥ Nhiệt học:
1*C = 1,8*F
0*C = 32*F
Còn phần chuyển động chắc em thạo rùi chị kh nhắc lại nữa nhé
 
Y

youch

v=s/t
d=P/V
D=m/V
P (công suất)=A/t
H=Aci/Atp.100%
Cách tính thế năng hấp dẫn:
Wt=mgh (m là khối lượng, g là gia tốc trọng trường xấp xỉ 10, h là độ cao)
Cách tính động năng:
Wđ=1/2.m.v^2 (v là vận tốc).
 
H

hathuchuyvip2011

Mấy công thức vi phân động học , các bạn xem thử nhé: :D
v=ds/dt;
a=dv/dt;
a=ds^2/d^2t.
Phần nhiệt học
Định luật Bôilo- Mariot: pV=const;
ĐỊnh luật Gay luy xắc: p/T=cosnt;
ĐỊnh luật Sác lơ: V/T= const;
 
Last edited by a moderator:
B

bekute1997

cam on ! nhung cac ban giup minh ghi them phan giai thich duoc khong???
=> chú ý dấu câu
 
Last edited by a moderator:
C

conang_buongbinh3007

???

cam on ! nhung cac ban giup minh ghi them phan giai thich duoc khong???
=> chú ý dấu câu
Bạn muốn giải thích về vấn đề gì?????:confused: ( công thức mà!!!!)
Lớp 6, Lớp 7:D - Các đơn vị đo chiều dài:
1inch = 2,54 cm
1 fut = 12 inch
1 dặm = 5280 fut
1 hải lí = 1,852 km
- Đo thể tích:
+ Hình lập phương: V = a^3
+ Hình trụ: V= pi x r^2 x h
+ Hình hộp chữ nhật : V = a x b x h
+ Hình cầu : V = 4/3 x pi x r^3
- Mối quan hệ giữa trọng lượng và khối lượng: P = 10m
- Mối quan hệ giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng: d = 10D
- Tính khối lượng riêng: D = m/V
- Tính trọng lượng riêng: d = P/v
- Công thức của mặt Phẳng nghiêng: F/P = h/l (=) F x l = P x h
- Công thức đòn bẩy: F1/F2 = l2 / l1
- Ròng rọc động : F = P/2
- Công thức tính hiệu suất: H = Công có ích / công toàn phần x 100% ( H = A1/A x 100%)
- Lớp 8::)>- - Tính vận tốc: V = S/t ;
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S
- Áp suất chất lỏng: P = d x h
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g h biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2
Thấy có ích thì nhớ thanks cho tớ nha!!!
 
Top Bottom