Hóa 9 công thức phân tử là

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cacbua Hidro có thể cộng hợp với 1 hoặc 2 phân tử Clo khi đó tạo ra đi clo hoặc tetra clorua hiđro tương ứng có tỉ lệ khối lượng giữa tetra và đi clo hiđro cacbon là 1,568 lít. Hãy cho biết công thức phân tử Cacbua hidro đó và viết tất cả đồng phân ứng vs công thức phân tử là:
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
1 Cacbua Hidro có thể cộng hợp với 1 hoặc 2 phân tử Clo khi đó tạo ra đi clo hoặc tetra clorua hiđro tương ứng có tỉ lệ khối lượng giữa tetra và đi clo hiđro cacbon là 1,568 lít. Hãy cho biết công thức phân tử Cacbua hidro đó và viết tất cả đồng phân ứng vs công thức phân tử là:
thanhnghi05
X: CxHy có phân tử lượng M
CxHy + 2 Cl2 -> CxHyCl4 có phân tử lượng X1 = M+142
CxHy + Cl2 -> CxHyCl2 có phân tử lượng X2 = M + 71
M + 142 = 1,568*(M + 71) => M = 54
=> X là C4H6
Có các đồng phân cấu tạo mạch hở là ankin, ankadien => tự viết
 
Top Bottom