Hóa 10 Công thức phân tử hợp chất

Mai Anhh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
23
4
6
21
An Giang
THPT Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP EM BÀI NÀY VỚI
Trong phân tử M2X có tổng số hạt là 140 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Số khối của nguyển tử M lớn hơn số khối của nguyên tử X là 23. Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Công thức phân tử hợp chất.
 

Đỗ Tiến

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2015
46
29
44
23
Quảng Ninh
THPT Quảng Hà
Ta có hệ:
2Pm + Nm + 4Px + 2Nx = 140
( 2Pm + 4Px )- ( Nm + 2Nx )=44
( Px+ Nx ) - ( Pm+ Nm) =11
( 2Px + Nx) -( 2Pm +Nm ) =16
Bạn giải hệ này là ra kết quả nhé
 
  • Like
Reactions: Mai Anhh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
A ơi nhưng cái 3 và 4 cộng lại thì nó ko ra 2 ẩn ạ.

Hệ phương trình đúng theo đề

4Pm + 2Nm + 2Px + Nx = 140. (1)
( 4Pm + 2Px )- ( 2Nm + Nx )=44. (2)
(Pm+Nm ) - (Px+ Nx) = 23. (3)
( 2Pm +Nm) -( 2Px +Nx ) = 34 (4)

(1) + (2) => 2pm + px = 46 => 2Nm + Nx = 48
(4) - (3) => Pm - Px = 11 => Nm - Nx = 12
Giải từng cặp hệ Proton Và notron => kết quả
 
Top Bottom