Toán Công thức lượng giác

T

thancuc_bg

[TEX]asinx+bcosx=\sqrt{a^2+b^2}\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}.sinx+cos{x}\frac{b}{\sqrt {a^2+b^2}}[/TEX]
= (a^2+b^2)(x-B) cosB=sinB=a\căn(a^2+b^2)
đên bc cuối cùng là do sử dụng công thức cộng đối với sin và cosin
tương tự bài của bạn thay số vào a\căn( a^2+b^2)=1\căn2=pi\4
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

u chỉ cần phân tích vế phải là ra vế trái thôi, mà không chỉ có thế đâu : sĩnx + cosx = căn 2cos(pi/4-x),và nhiều nữa vv...
 
L

longtt1992

Nè thancuc_bg làm thiếu dấu ngoặc đó. Thêm vào đi thancuc_bg không là không hiểu gì đâu. hí hí :D:D:D:D:D
 
H

hughig25

Hôm nay thầy làm bài nhanh quá ko hiểu gì cả có chổ này cần hỏi anh em.
sin x + cos x = căn(2) sin(x+pi/4)
Mình ko hiểu công thức này lấy từ đâu cả ????????????????:confused:

có gì đâu
bạ biến đổi cosx=sin(pi/2-x) sau đó dùng công thức cộng là ra thôi
hoặc có thể biến đổi cosx=sin(pi/2-x) cách nào cũng được.đó mới là công thức thường thôi.Tổng quát là a.Sinx + b.cosX=căn(a^2+b^2)sin(x+alpha) với cos alpha=a/(căn(a^2+b^2)):confused:
 
T

trangto

Hôm nay mình làm bài KT cuũn có câu này nhưng nhiều bài quá chưa động đến cái bài này. ^^! Nhìn thì mình cũng chỉ biết làm đến bước sinx+sin(pi/2-x)=vế phải. Thế thui rùi bước tiếp theo là áp dụng công thức sina +sinb ah? giúp mình với nha! thank
 
V

vohungvi

Hôm nay mình làm bài KT cuũn có câu này nhưng nhiều bài quá chưa động đến cái bài này. ^^! Nhìn thì mình cũng chỉ biết làm đến bước sinx+sin(pi/2-x)=vế phải. Thế thui rùi bước tiếp theo là áp dụng công thức sina +sinb ah? giúp mình với nha! thank

bạn xem bài của bạn trên kia xem. Mình nhìn củng hiểu đôi chút
 
T

thancuc_bg

Hôm nay mình làm bài KT cuũn có câu này nhưng nhiều bài quá chưa động đến cái bài này. ^^! Nhìn thì mình cũng chỉ biết làm đến bước sinx+sin(pi/2-x)=vế phải. Thế thui rùi bước tiếp theo là áp dụng công thức sina +sinb ah? giúp mình với nha! thank
sinx-sin(pi\2-x) tiếp theo là sinx+cosx=sin(x+pi\4)
 
Last edited by a moderator:
V

vinhx6

sinx + cosx=căn2(căn2/2sinx + căn2/2cosx)
với căn2/2 = sin(45)= cos(45)thế vào ta có
căn2(sinxcos(45) + cosxsin(45))= căn2(sin(x+45)).hà hà đó là điều phải chứng minh.OK
 
Z

zero_flyer

cái này trong sgk lớp 10 có mà
Đây là công thức quan trọng ứng dụng rất nhiều đó, bạn ráng nhớ đi nha
Mấy bạn gõ latex cho dễ nhìn người ta đã không hiểu rồi mà nhìn vào cái mớ kia chắc tự tử
 

Huỳnh Mai Phương

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
2
1
6
23
Hôm nay thầy làm bài nhanh quá ko hiểu gì cả có chổ này cần hỏi anh em.
sin x + cos x = căn(2) sin(x+pi/4)
Mình ko hiểu công thức này lấy từ đâu cả ????????????????:confused:

Tại vì khi học công thức mở rộng , mình có thêm mấy cái công thức như thế này , bạn tham khảo nhá :p:p:p:p

avatar_female_m.png

Have a nice day ! :D:D:D
 
  • Like
Reactions: leminhnghia1
Top Bottom