Hóa CÔNG THỨC HÓA HỌC CỦA 1 HỢP CHẤT

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức hóa học của 1 hợp chất có dang X(NO3)3, có phân tử khối là 213 đvC.
1) Tinh nguyên tử khối của X, cho biết tên và ký hiệu của nguyên tố.
2) Hãy viết nhanh công thức hóa học cuả hợp chất tạo bởi nguyên tố X vừa xác đinh được với oxi.

GIÚP MK VỚI........ CẢM ƠN NHIỀU LẮM
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Công thức hóa học của 1 hợp chất có dang X(NO3)3, có phân tử khối là 213 đvC.
1) Tinh nguyên tử khối của X, cho biết tên và ký hiệu của nguyên tố.
2) Hãy viết nhanh công thức hóa học cuả hợp chất tạo bởi nguyên tố X vừa xác đinh được với oxi.

GIÚP MK VỚI........ CẢM ƠN NHIỀU LẮM
1/ M(X) = 213 - 62.3 = 27
=> X là nhôm (Al)
2/ Al2O3
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
Công thức hóa học của 1 hợp chất có dang X(NO3)3, có phân tử khối là 213 đvC.
1) Tinh nguyên tử khối của X, cho biết tên và ký hiệu của nguyên tố.
2) Hãy viết nhanh công thức hóa học cuả hợp chất tạo bởi nguyên tố X vừa xác đinh được với oxi.

GIÚP MK VỚI........ CẢM ƠN NHIỀU LẮM
Ta có: X + (14.3 + 16.3.3) = 213 đvc.
[tex]\rightarrow[/tex] X=27
Vậy, tên nto: Nhôm
Kí hiệu: Al
CTHH: AL2O3
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom