Công thức điện xoay chiều

H

hathu21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho hỏi trong điện xoay chiều có công thức: Khi U1 vuông pha với U2 thì có hoặc tanphi1* tanphi2 = 1 (1)
hoặc tanphi1* tanphi2 = - 1 (2)
Vậy khi nào thì sử dụng công thức (1) khi nào sử dụng công thức ( 2). Nếu ai biết thì chỉ dùm tớ nhé, các cậu nêu luôn vd thì càng tốt.:(
 
T

tranhaanh

Các bạn cho hỏi trong điện xoay chiều có công thức: Khi U1 vuông pha với U2 thì có hoặc tanphi1* tanphi2 = 1 (1)
hoặc tanphi1* tanphi2 = - 1 (2)
Vậy khi nào thì sử dụng công thức (1) khi nào sử dụng công thức ( 2). Nếu ai biết thì chỉ dùm tớ nhé, các cậu nêu luôn vd thì càng tốt.:(

bạn chỉ dùng công thức thôi củng đc làm sao khi bạn viết tích tanphi1* tanphi2 thì bỏ hết các dấu âm (nếu có) đi là đc
 
H

hathu21

Không bỏ dấu âm đi đc đâu cậu. Trong đề thi đại học năm 2007 có một câu liên quan đến công thức trên, nếu cậu bỏ dấu âm thì bài của cậu sẽ bị sai đó.
 
A

anhthu1290

Không bỏ dấu âm đi đc đâu cậu. Trong đề thi đại học năm 2007 có một câu liên quan đến công thức trên, nếu cậu bỏ dấu âm thì bài của cậu sẽ bị sai đó.

cái này thực ra theo t nghĩ thì cỉ có 1 công thức thôi đó là =-1 t đã xem lại bài giảng ở lớp rùi! cậu thử nc xem nếu t có sai chi nhá:D
 
H

hathu21

cái này thực ra theo t nghĩ thì cỉ có 1 công thức thôi đó là =-1 t đã xem lại bài giảng ở lớp rùi! cậu thử nc xem nếu t có sai chi nhá:D

Thực ra trong bài đầu tiên của điện xoay chiều thầy Thạo đã đưa công thức này
tangphi1 * tangphi2 = 1 <=> phi1 +phi2 = pi/2
tangphi1 * tangphi2 = -1 <=> phi 1 - phi2 = pi/2
cậu có thể vẽ giản đồ véc tơ thì sẽ thấy rõ hơn
 
A

anhthu1290

đó là bài giảng đầu tiên luôn ah cậu! cậu nc rõ bài giảng đó cho tớ tý nhá! t ko thấy ! thông cảm nhá! tức là cậu nc cho t cái phần mà thầy ghi cái công thức ấy tý nhá cậu
 
B

batuoc_cuoptinhyeu

khi 2 dòng vuông ja:ta coi dòng 1 có u nhanh ja hơn i (ZL>ZC),dòng 2 có i nhanh ja hơn i(ZC>ZL).
nên tanphi1=ZL1-ZC1/R sẽ cógiá trị dương
tanphi2=ZL2-ZC2/R sẽ có giá trịâm
vậy 2 tanphi nhân nhau thì jải âm thui
 
Top Bottom