công suất

I

iamtiger

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em là học sinh giỏi lí đang ôn thi vòng 2. nhưng vẫn chưa hiêu về công suất cho em hỏi tại sao công suất nhiệt lại tính bằng công thức P=I2.R công suất toàn phần lại là P=UI . theo em thì thấy 2 công thức này giống nhau. UI= (IR)I=I2R ( vì theo định luật ôm U=IR )
 
Last edited by a moderator:
H

hv4mevn

Đây nói chung là vấn đề mà mình lúc đầu cũng chả hiểu vì sao.Có thể giải thích nôm na như sau
Lúc đầu thi P=U.I
I=P/u
Nhưng sau một thời gian hoạt động dây dẫn đã tỏa ra nhiệt.Nhiệt này là do các dòng chuyển động trong dây tạo nên,mà nhiệt năng là tổng động năng mà.Nhiệt lượng tỏa ra này có công thức
P=I^2.R
 
Top Bottom