Vật lí 9 Công suất tiêu thụ cực đại

0913860210

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
2
0
1

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đặt điện trở tương đương của đoạn mạch song song là x
Ta có: P2x [tex]\leq I^{2}.x=x.\frac{U^{2}}{(R1+x)^{2}}[/tex]

hay P2x [tex]\leq x.\frac{18^{2}}{(8+x)^{2}}[/tex]

Để P cực đại thì P2x=[tex]x.\frac{18^{2}}{(8+x)^{2}}[/tex]

Để dấu "=" xảy ra thì x=8 ([tex]\Omega[/tex])

<=> [tex]\frac{R2.Rx}{R2+Rx}[/tex]=8

hay [tex]\frac{12.Rx}{12+Rx}[/tex]=8

=> Rx=24 ([tex]\Omega[/tex])
 
Last edited:
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom