Vật lí 9 Công suất biến trở

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
3.
Để đèn sáng bình thường, cường độ dòng điện qua mạch lúc đó là:
[imath]I=\frac{P_{dm}}{U_{dm}}=...[/imath]
Điện trở của đèn:
[imath]R=\frac{U^2_{dm}}{P_{dm}}=...[/imath]
Ta có:
[imath]U=I.R_{td}=I.(R_d+R_b) \Rightarrow R_b=...[/imath]
4.
[imath]P_b=I^2.R_b=\frac{U^2.R_b}{(R_d+R_b)^2}[/imath]
[imath]P_{b_{max}}\Rightarrow (R_d+R_b)^2_{min}[/imath]
Theo bđt Cô-si:
[imath](R_d+R_b)^2\geq4R_b.R_d[/imath]
Để dấu "=" xảy ra thì [imath]R_b=R_d=...[/imath]

Tham khảo thêm tại: Bài toán công suất cực đại.
 
Top Bottom