Cuộc sống Con muốn "chiếc điện thoại"

Thảo luận trong 'Góc cuộc sống' bắt đầu bởi lhanh13121968@gmail.com, 26 Tháng bảy 2019.

Lượt xem: 9,734

 1. minhthuhuyen85

  minhthuhuyen85 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  280
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  SMTOWN

  Không hiểu sao đọc comment thấy phụ huynh mọi người "khó" trong việc cho con mình sở hữu một chiếc điện thoại riêng thế nhỉ? Bố mẹ mình cho mình sử dụng điện thoại di động từ lúc còn học lớp 2, lớp 3 (dĩ nhiên là cục gạch) để liên lạc. Hiện tại mình có máy smartphone riêng.
  Không biết các bạn thế nào chứ mình thấy 2/3 lớp mình có điện thoại di động. Có điện thoại rất là tiện ấy, chẳng hạn như đi học thêm mà cô báo nghỉ đột xuất chẳng hạn (me dính 3 lần rồi :>), có điện thoại báo phụ huynh rất tiện. Hoặc phụ huynh đón trễ giờ, quên đón (mẹ mình mấy lần quên đón mình luôn T_T) có thể gọi bố mẹ/ bố mẹ có thể liên lạc. Hay nhiều khi trong giờ học thêm Văn này, cô mình còn cho phép sử dụng điện thoại để tìm tài liệu viết văn NLXH.
  Về việc bố mẹ bạn không cho bạn sử dụng ĐTDĐ thì có thể nêu các tiện ích khi có ĐTDĐ để xin xỏ, nghĩ ra các lập luận để phản bác bố mẹ khi hỏi về mặt trái khi sử dụng ĐTDĐ (chat chit, yêu đương, không chú tâm học tập,...). Nhớ xin khi bố mẹ vui để tăng khả năng thành công.
  Good luck :>
  (P/S: Hình như phụ huynh ở Hà Nội có vẻ khá thoáng thì phải)
   
 2. Matsu Loiiko

  Matsu Loiiko Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  802
  Điểm thành tích:
  236
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Trường học/Cơ quan:
  Phường đen GHA

  Giống mk đấy, bố mk còn nói nặng hơn nữa, khi nào vào thi được giải cao 3 môn toán văn anh thì được, đúng 3 môn ngu nhất mới đau
   
  Su Su - chanMaria Mariko thích bài này.
 3. Hinachigo

  Hinachigo Học sinh tiêu biểu Thành viên Hội viên CLB Ngôn từ

  Bài viết:
  2,492
  Điểm thành tích:
  518
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Thượng HIền

  Đầu tiên cậu hãy xác định rõ mục đích của việc mua điện thoại là gì đã nhé, sau đó hãy lọc ra những lí do chính đáng nhất để đem nói với bố mẹ ^^
  (Còn trường hợp không có lấy một lí do nào hợp lí thì mình chịu rồi =)))
  Và nếu bố mẹ không đồng ý thì cậu hãy bình tĩnh nhé, chỉ cần nói "vâng" hay đại lọai như vậy. Chứ nếu tỏ thái độ không vừa lòng là bố mẹ càng nghi ngờ không hay thôi : )). Để nguôi đi một thời gian cậu có thể xin lại lần nữa ^^
   
  thuyhax9 thích bài này.
 4. Haizzz ...

  Haizzz ... Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  151
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  Thcs Song Hồ

  mình thì không được vì từ nhỏ mình học chung trường với chị mình và chị có điên thoại ( upload_2019-7-29_21-38-38.jpeg )
  với laaij lên cấp hai trường cấm sd điện thoại
  mặc dù nhiều người vẫn dùng
  chúng nó còn bao che nhau nữa
  vậy nên nhà trương đã lắp cam
   
 5. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,074
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  - Hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều :v sao giống mình ghê tar ? năm mình học lớp 8,mình học cũng chưa giỏi lắm :v cậu mình điện ra bảo hè cho vào trong chỗ cậu chơi :v nhưng mà phải học giỏi,học sinh tiên tiến hay học sinh giỏi cũng được và mình nói mình không chắc là mình sẽ học sinh giỏi và mình không hứa là mình sẽ học sinh tiên tiến đâu và tới lúc mình học sinh tiên tiến :V mình biết là cậu mình nói vậy chứ mình không tin đó là thật..Thế là hè mình đi học hè cả hè chứ đi chơi gì,cho dù có cho thì ba mẹ mình cũng chẳng cho mình đi đâu :>> Đừng tin vào những gì họ nói,vì chưa chắc là họ thực hiện đâu á :>>> cứ bình thường là được rồi :v
   
  Quân (Chắc Chắn Thế) thích bài này.
 6. mbappe2k5

  mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,577
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Đó là vì bạn ở Hà Nội, nhà bạn khá giả.
  Mấy bạn trước đấy comment hầu như đều ở các tỉnh lẻ, điều kiện gia đình chưa cho phép.
  Ngày nay smartphone ngày càng bị cấm ở các trường học, với lại smartphone rất đắt tiền nữa.
  Như mình cũng ở Hà Nội nhưng lên cấp 2 mới được tặng chiếc điện thoại loại cục gạch khoảng 400k vì đỗ vào cấp 2 Ams. Còn smartphone thì mình nói thật cũng chả cần thiết đến mức phải xin xỏ bố mẹ đâu. Đúng là 2/3 lớp có điện thoại là chuyện bình thường, nhưng nên nhớ chức năng chính của điện thoại là gọi điện và nhắn tin, và những bạn có smartphone THƯỜNG có kết quả học tập không tốt bằng những bạn chỉ có loại cục gạch hoặc những bạn chưa có điện thoại, chưa kể sa đà vào smartphone thì sẽ trở nên hư hỏng và lười biếng. Chưa kể, các nhà khoa học đã chỉ ra rất nhiều tác hại của smartphone nếu dùng quá nhiều.
  Còn chuyện cô của bạn cho dùng điện thoại để tìm ngữ liệu viết NLXH, điều đó lại chứng tỏ lớp bạn rất thiếu kiến thức về các vấn đề xã hội. Theo mình, việc dùng smartphone sẽ làm mình phụ thuộc vào nó, khi đi thi nhất là vào lớp 10 không có chuyện học thuộc bài trong sách giáo khoa nên dễ cầm theo smartphone và cố tìm mọi cách để gian dối. Theo mình, chỉ cần tìm kiến thức khi viết bài thuyết minh, vì bài đó yêu cầu kiến thức khoa học chính xác. Còn NLXH thì cần xem tin tức trên TV thay vì suốt ngày dán mắt vào smartphone để trau dồi kiến thức thực tiễn cho chính mình.
  Còn vấn đề nữa, theo mình không nên phản bác những ý kiến đúng của bố mẹ về mặt trái của điện thoại, vì bố mẹ hiểu hơn mình nhiều lắm. Thay vào đó hãy cùng bố mẹ tìm ra giải pháp cho những điều đó, như việc mua điện thoại loại rẻ (chỉ gọi và nhắn tin được), còn chuyện chat chit, yêu đương... thì xin bố mẹ khoảng thời gian nho nhỏ nào đó mỗi ngày để mượn laptop, điện thoại bố mẹ vào một chút, cùng với cam kết chú tâm vào học tập và hình phạt nếu không tuân thủ. Còn mua smartphone dễ làm mình vượt quá giới hạn mà mình đặt ra nếu có bố mẹ ở bên.
  Ở cuối bạn cũng có nói phụ huynh ở Hà Nội khá thoáng đúng không? Mình thấy không hẳn như vậy. Nếu bạn so sánh điều kiện các gia đình thì ý kiến bạn HOÀN TOÀN SAI. Bạn xem, các tỉnh thì các gia đình kiếm tiền cho con ăn học đã khó thì sao có thể nghĩ đến việc mua điện thoại cho con mình được, trừ khi con mình học giỏi, đỗ đạt...
  Tóm lại, tuổi cấp 2, cấp 3 thì chỉ cần điện thoại thường để liên lạc khi cấp bách như cứu người, hỏa hoạn, trộm cắp... còn smartphone thì nên để lúc nào mình biết kiếm tiền đã. Khi đó mình mới biết quý trọng giá trị của đồng tiền được.
   
 7. Tam Cửu

  Tam Cửu Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  826
  Điểm thành tích:
  186
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  thpt Tứ Kỳ

  không phải buồn đâu bạn vì mình cũng không có đt nè trong khi cả lớp chắc 2/3 là có
  mình lại học xa nhà.. trưa ở lại trường
  nhưng mình nghĩ ko cần thiết ở tuổi này vì nếu có j trục trặc có thể mượn đt người dân ven đường hoặc bạn bè
   
 8. Gà con chíp chíp

  Gà con chíp chíp Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tứ Kỳ

  Mình cũng không có nè, mà cũng không dám xin luôn, nên mình đang cố tích tiền để tự mua cho mình 1 cái. Mẹ mình bảo rằng nếu muốn dùng thì tự mua điện thoại, đừng làm phiền bố mẹ :)
   
 9. tudu._.1995

  tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  568
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Bắc Hồng

  Điều đầu tiên e hãy học giỏi, thực hiện những gì mà bố mẹ e mong muốn ở em. Lúc e làm được tất cả mong muốn của bố mẹ e thì lúc này e thích gì bố mẹ cũng chiều.
   
 10. Phạm Dương

  Phạm Dương Cựu Cố vấn tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,599
  Điểm thành tích:
  371
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Đại học Thương Mại

  Nếu chị là chị cách đây 9 năm, chị chắc chắn cũng có suy nghĩ như mấy đứa thôi, bạn bè có, sao mình lại không có? Tủi thân với bạn bè chứ.
  Nhưng nếu đứng ở lập trường của phụ huynh thì đây thực sự quá dễ hiểu luôn.
  Chị học ở môi trường khác các em, chị tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa ở môi trường nước ngoài, tụi nó được cho phép sử dụng điện thoại từ khoảng lớp 6 trở lên (hầu hết là như vậy). Nhưng bên cạnh đó, tụi nó phải đáp ứng những yêu cầu mà bố mẹ đặt ra: Mỗi ngày chỉ được sử dụng trong bao nhiêu giờ? Tụi nó được sử dụng những trang web nào? Sử dụng mạng xã hội ra làm sao? .....
  Chung quy đó là phụ huynh sẽ dạy tụi nó cách sử dụng sao cho hợp lý (à, tất nhiên có dùng chui dùng trộm vẫn thường xuyên xảy ra) nhưng tụi nó biết các kiểm soát việc sử dụng điện thoại của mình.
  Nhưng với môi trường Việt Nam thì sao?
  Điện thoại cảm ứng, Internet, mạng xã hội mới thực sự xâm nhập vào nước ta được bao nhiêu năm? Chưa kể trước đây không phải ai cũng có điều kiện để có 1 cái máy tính kết nối Internet hay 1 cái điện thoại cảm ứng. Vậy nên trong suy nghĩ của các vị phụ huynh VN ngày nay, thực sự vẫn còn có rất rất nhiều người nghĩ rằng: "ngày xưa đến cái TV đen trắng còn chả có thì cũng chẳng sao, giờ tụi nhỏ làm gì mà đã cần đến điện thoại?"
  Bên cạnh đó, không ai kiểm soát các em, cũng không ai dạy em cách sử dụng một chiếc điện thoại sao cho hợp lý (phụ huynh cũng có biết đâu mà dạy?), vậy nên phụ huynh sẽ nghĩ: "Đua đòi." "Dùng điện thoại toàn vào mấy thứ vớ vẩn, rồi bỏ bê học hành." - Đây thực tế.
  Trừ khi em có thể nói chuyện 1 cách rõ ràng và chắc chắn với phụ huynh hoặc 1 ngày mát trời nào đó, phụ huynh đổi ý thì em sẽ có 1 chiếc điện thoại thôi. Còn nếu không thì cố đợi thôi em )))) Nhưng nhớ đả động nhiều vào, mỗi ngày thủ thỉ tác dụng của chiếc điện thoại nhẹ nhàng bâng quơ dăm câu, lâu lâu là phụ huynh cũng xuôi ý mà.
   
  thuong.emc@gmail.com~ Hồng Vân ~ thích bài này.
 11. Kaito Of heart

  Kaito Of heart Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  250
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hoàng Liệt

  nếu bạn học lớp 9, lớp 12,khóa cuối đại học thì đó là việc rất chi là khó vì bạn còn phải ôn thi
  còn ngược lại
  nếu ba mẹ bạn dễ tính thì dễ thôi
  còn không thì học giỏi và nghe lời đã
   
 12. Dora_Dora

  Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  455
  Điểm thành tích:
  91
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THPT CTN

  bạn thử cố gắng hoàn thành mục tiêu nào đó xem
  vd thi cấp 3, thi đại học vs điểm số cao, được giải hsg ..v..v..
  Thử tìm hiểu lí do bố mẹ không mua đt cho bạn
  Nếu vì bố mẹ sợ bạn học hành chểnh mảng thì chứng minh cho bố mẹ thấy bạn vẫn học tập chăm chỉ ngay cả khi có điện thoại, thâm chí điện thoại còn giúp ích cho việc học của bạn chẳng hạn. Cái này tùy vào tính tự giác thôi
  Còn nếu do đk kinh tế thì ... uh.. ca này hơi khó
  nhưng mình nghĩ chắc chỉ cần có đt là ok r nhỉ, k cần đến iphone X jj đó đâu nhỉ :v
  bạn cũng có thể dành dụm ít tiền r xin thêm bố mẹ. Cái này cũng dễ nói hơn đó :>>
  good luck :D:D:D
  :rongcon1
   
  Tịch Nguyệt Thần thích bài này.
 13. mbappe2k5

  mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,577
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Bạn cố gắng nói chuyện cẩn thận với bố mẹ và xin phép mua loại cục gạch thôi nhé, vì hầu như chỉ gọi và nhắn tin mà! Ngay cả Bill Gates ông vua công nghệ mà còn cấm con mình không dùng mọi loại điện thoại đến tận năm 14 tuổi cơ mà! Vậy bạn cố gắng đạt đc thành tích cao đi, biết đâu đấy bố mẹ suy nghĩ thoáng hơn :D
   
 14. Sư tử lạnh lùng

  Sư tử lạnh lùng Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  705
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Không biết

  Giống mình đó, đã thử xin mua đt và hứa sẽ thi đậu lấy cái nhất của thi HSG huyện, vậy mà........bị chửi thẳng mặt
  còn bị so sánh vs đứa khác:Tuzki1
  Cũng chịu :>(Chờ lên đại học r tính thui :rolleyes:đag xài tạm laptop :Tuzki20................
  ............................................................................................mượn của mẹ :Tuzki55
  :Tuzki25:Tuzki26

  Mình đây chẳng hạn
  đặt mục tiêu lấy cái nhất English của huyện luôn....ai ngờ
  vừa mở mồm ra thì mẹ kêu...."mới tí tuổi ĐT chi, dùng đt sớm thì mi chỉ ăn r dắt mặt vô đt, lo game vs gái, ko lo học,... dì mi, chị mi đag còn tin đc, chơ mi cầm đt là hư người liền":>(
  đó....mà mình thực hiện ngon lành mục tiêu luôn . :W:Rabbit22
  vẫn ko đc:Rabbit8
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2019
 15. Chris Master Harry

  Chris Master Harry Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,017
  Điểm thành tích:
  506
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Kim Tân

  mình xin bố mẹ mua cho nhưng bố mẹ bảo mình suốt ngày dán mắt vào cái điện thoại thôi
   
  Nguyễn Thị Trà My thích bài này.
 16. KhanhKhanhk7

  KhanhKhanhk7 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  344
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trường Chinh

  Mình đã từng nói vấn đề này với ba mẹ. Ba mẹ nói đầu lớp 8 sẽ cho mình dùng.
   
  ~ Su Nấm ~ thích bài này.
 17. Nguyễn Thị Quỳnh Lan

  Nguyễn Thị Quỳnh Lan Tmod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,084
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Tiểu học Nguyễn Gia Thiểu

  e cũng muốn có những mà mẹ e không cho
  cả lớp ai cũng có chỉ còn mỗi em
  :Tonton11:Tonton11

  thỉnh thoảng cần gọi thì không ai cho mượn mà e cứ chạm nhẹ 1 cái thì mẹ bảo là cứ dán mắt vào điện thoại học không lo học
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tư 2020
 18. Lưu Vũ Hoàng Kỳ

  Lưu Vũ Hoàng Kỳ Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng

  Theo cá nhân mình, nếu bạn muốn xin bố mẹ mua điện thoại, thì cần phải có đủ vốn từ trong đầu rồi.
  Thứ nhất, theo mình, trước hết bạn ít nhất là đã học cấp hai, nếu cấp một thì còn lâu đi.
  Phải trình bày rõ lý do muốn mua điện thoại, phải hợp lý và thuyết phục. Nếu mà nói là mua để trò chuyện với bạn bè cho dễ thì mơ nhé.
  Bạn phải hứa với bố mẹ là không sao nhãng việc học hành, và để dễ dàng hơn, hãy cố gắng giành được thật nhiều điểm tốt, rồi hẵng nói với bố mẹ.
  Để tạo thiện cảm hơn, hãy chăm chỉ làm việc nhà, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Nhưng đừng vội vàng quá, ví dụ hôm nay bạn quét nhà, mai bạn sẽ vừa quét nhà vừa rửa bát, ngày kia lại thêm một việc nữa, cứ từ từ thế.
  Và hứa là nếu tình hình học tập giảm sút, có thể tịch thu điện thoại, khiến cho bố mẹ khỏi nghi ngờ.
  Tốt nhất là từ sau khi có điện thoại bạn đừng chải chuốt quá, nếu nói trắng ra là có người yêu, và bạn phải hứa điều đó với bố mẹ.
  Và bạn hãy lập ra một danh sách lời hứa trước khi có điện thoại và dán vào bàn học cho bố mẹ thấy nếu bạn xin không thành công trong lần thứ nhất.
  LƯU Ý: HÃY NÓI KHI GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG CÓ KHÓ KHĂN VỀ TÀI CHÍNH, TÂM TRẠNG CẢ BỐ VÀ MẸ ĐỀU ĐANG VUI VẺ. TUYỆT ĐỐI ĐỪNG XIN SAU KHI ĐI LÀM VỀ. HÃY XIN SAU KHI ĂN CƠM TỐI XONG, HOẶC TỐT HƠN LÀ TRONG BỮA CƠM.
  Mẫu: " Bố mẹ ơi. Con cũng lớn rồi, mặc dù con biết đối với bố mẹ con vẫn còn nhỏ chán, nhưng con mong rằng bố mẹ có thể hiểu cho con. Hiện tại lớp con nhiều khi cô giáo gửi bài hoặc đề cương ôn tập vào nhóm lớp, cứ sử dụng điện thoại bố mẹ riết nên nhiều khi thấy hơi phiền, rất bất tiện. Con mong rằng bố mẹ có thể mua cho con một chiếc điện thoại. Không cần xịn quá đời mới quá làm gì. Mà không cần mua ngay. Bao giờ bố mẹ đủ điều kiện mua là được, miễn đừng lâu quá, con cũng sẽ dùng tiền tiết kiệm của mình nữa. Con hứa sẽ chăm chỉ làm việc nhà, chăm chỉ học hành đỡ đần cha mẹ, không phụ lòng mong mỏi. Con đảm bảo rằng con sẽ không chơi bời gì cả, mà tập trung hoàn thành nghĩa vụ của một người con, người học sinh. Con mua điện thoại là để giúp đỡ việc học, chứ không phải a dua đua đòi gì cả. Nên con thực sự rất mong rằng bố mẹ có thể mua cho con một chiếc điện thoại."
  Thực ra thì mình cũng không biết thật có thế không nhưng bạn cứ bảo thế đi.
   
  Nguyễn Thị Quỳnh Lan thích bài này.
 19. yaya@ 2008

  yaya@ 2008 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  735
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Thcs Hùng An

  Ai chà trường hợp này thì tớ cũng biết nhưng chỉ là vô tình ahihi. Hoàn cảnh tớ có được chiếc ĐT đó là vào mùa dịch. Phải học trực tuyến mà bố mẹ đi làm ko để ĐT ở nhà nên lúc nào tớ cũng mượn cái điện thoại của bố ,bố tớ có 2 chiếc ĐT . Vài ngày sau, bố thấy tớ mượn nhiều quá nên bố cho tớ luôn. Hì hì.

  < Pé Heo >
   
 20. Huỳnh Tiến Đại -.-

  Huỳnh Tiến Đại -.- Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,182
  Điểm thành tích:
  316
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Trường hợp này hơi khó đấy anh, nhưng rất dễ với em. Anh đã học lớp 9 hay 10 nhỉ, nếu vậy thì cần điện thoại rồi, anh có thể nói:
  - Bố mẹ mua cho con chiếc điện thoại mới nha * ánh mắt trìu mến *, cho con học bài, đi học còn liên lạc nữa, điện thoại rẻ lắm, kẻo không mua mấy ngày hôm sau lại tăng giá * lên nhập vào điện thoại rẻ nhưng xịn * bố mẹ lên. Ồ, chiếc điện thoại này rẻ mà đẹp nữa, ok con mua đi, thế là xong :D * ( nhưng em là không có điện thoại cũng được, nếu cần em để dành tiền em tự mua, lên lớp 11, 12 cũng được, không sao )
   
 21. Teemo die

  Teemo die Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  khủng bố IS

  theo mình thì độ tuổi từ lớp 8 là được sử dụng điện thoại! Với cả nếu mua sớm thì mình cũng chẳng làm gì ngoài nghe gọi với gửi tin nhắn,chat,...
  nói chung là tuỳ thuộc vào hoàn cảnh gia đình bạn
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->