Vật lí 12 Con lắc lò xo

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
23
TP Hồ Chí Minh
Havard

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1) Một chất dao động điều hòa với phương trình x=Acosπt với t đo bằng s . Kể từ lúc t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=A/2 lần thứ 2 vào thời điểm
Giúp mình nha tks
Biểu diễn dao động của vật như hình vẽ
8.png
Dễ thấy kể từ lúc t=0 vật ở biên dương chuyển động theo chiều dương. Thời điểm vật đi qua vị trí li độ $x= \frac{A}{2}$ vật đã quét 1 góc $\frac{5\pi}{3}$ trong khoảng thời gian $\frac{3T}{4}+ \frac{T}{6}$
Vậy….
Tham khảo thêm phương pháp sử dụng vòng tròn lượng giác tại:
Vật lí 12 - Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
[Vật lí] Kỹ thuật dùng đường tròn để giải những bài dao động cơ.

Chúc bạn học tốt và nếu có thắc mắc gì có thể tiếp tục trao đổi nhé.
 
Top Bottom