con lắc đơn

A

anhtrangcotich

Ta phân tích gia tốc của ô tô thành hai thành phần. Thành phần theo phương ngang có độ lớn là [TEX]a_x = a cos30[/TEX]

Thành phần theo phương thẳng đứng có độ lớn là [TEX]a_y = a sin30[/TEX] và hướng lên trên.

[TEX]a_x[/TEX] làm cho con lắc bị lệch khỏi phương ngang một góc [TEX]\gamma[/TEX]

[TEX]a_y[/TEX] là trọng lượng của con lắc giảm đi một lượng [TEX]\Delta P = a_y.m[/TEX]

Ta xem gia tốc trọng trường biểu kiến lúc này là [TEX]g' = g - a_y[/TEX]

Hơn nữa con lắc lại chịu gia tốc [TEX]a_x[/TEX] theo phương ngang.

Vậy gia tốc tổng hợp của nó sẽ là [TEX]a' = \sqrt[]{g'^2+a_x^2}[/TEX]

Gia tốc g ---> T = 2s
Gia tốc a' ---> T = ?
 
Top Bottom