Con lắc đơn nà!! Ai giúp!!

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một con lắc đơn có phương trình dao động alpha=0,15sin(pit)(rad/s) thì nó cần thời gian ngắn nhất để đi từ nơi có li độ alpha=0.075 rad đến vị trí cao nhất:
A:0,5 s
B:(1/3) s
C:0,25 s
D:(1/12) s

Bài 2:Một con lắc đơn có chiều dài 1m thực hiện 10 dao động hết 20s thì gia tốc trong trường nơi đó (lấy pi=3,14) là:
A:9,86(m/s^2)
B:10(m/s^2)
C:9,78(m/s^2)
D:9,80(m/s^2)

Bài 3: Một con lắc đơn có chiều dài 25cm, hòn bi co khối lượng 10g mang điện tích 10^-4C. Cho g=10(m/s^2). Treo con lắc đơn giữa 2 bản kim loại song song thẳng đứng cách nhau 20cm. Đặt 2 bản dưới hiệu điện thế một chiều 80v. Chu kỳ dao động của con lắc với biên độ nhỏ nhất là:
A:0,58 s
B:2,92 s
C:0,96 s
D:0,91 s

Bài 4: Một con lắc có khối lượng 500g dao động theo quy luật s=10sin4t (đơn vi cm, s) thì động năng của nó lúc t=T/6 là:
A:0,02 J
B:0,05 J
C:0.1 J
D:0,01 J
:pGiải rõ giùm mình nha!! Thanks!!
 
T

tranhaanh

xoã xoá xoá xoá...............................................................
 
Last edited by a moderator:
T

tranhaanh

Bài 1: Một con lắc đơn có phương trình dao động alpha=0,15sin(pit)(rad/s) thì nó cần thời gian ngắn nhất để đi từ nơi có li độ alpha=0.075 rad đến vị trí cao nhất:
A:0,5 s
B: (1/3) s
C:0,25 s
D:(1/12) s
TÍnh T=2 ==> vật đi từ A/2 ==> A thì có thời gian đi là: t=T/6

Bài 2:Một con lắc đơn có chiều dài 1m thực hiện 10 dao động hết 20s thì gia tốc trong trường nơi đó (lấy pi=3,14) là:
A:9,86(m/s^2)
B:10(m/s^2)
C:9,78(m/s^2)
D:9,80(m/s^2)
Bài đả cho tần số f=10/20=0,5 (Hz)
từ công thức tính tần số ==> g=(f^2) * (2pi)^2 * l

.........................................................................................................................
 
T

tranhaanh

Bài 4: Một con lắc có khối lượng 500g dao động theo quy luật s=10sin4t (đơn vi cm, s) thì động năng của nó lúc t=T/6 là:
A:0,02 J
B:0,05 J
C:0.1 J
D:0,01 J
bài này mình tính ra câu C
theo bài ra thì ta tính đc T=pi/2 và ==> t=pi/12(s)
bài này chắc có các cách giải khác nhưng mình áp dụng ngay công thức của nó
Động năng là: Wd=E*cos^2(4*t)
E là cơ năng tính = công thức E=1/2 kA^2.
Chúc vui....bạn nhớ đổi đơn vị m=kg và A=m
 
T

tranhaanh

hic bí câu 3 luôn
Ko biết phải giải thế nào ai giải đc thì chi tiết giùm mèng nhé
 
K

konnit90

Hj thanks!!
Còn một câu ai làm giùm luôn nà!!.................................................
 
Top Bottom