Con lắc đơn, giải rõ gùm mình nhé... thanks

P

phamthuong0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắn đơn có chiều dài l = 1m dao động điều hòa được treo trong 1 toa xe chạy trên mặt phẳng nghiêng góc 30 so với mặt ngang. Khối lượng quả cầu là m = 100[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]. Tìm vị trí cân bằng ,lực căng dây và chu kì dao dộng nhỏ của con lắc khi xe trượ không ma sat xuống mặt phẳng nghiêng ?
 
H

hocmai.vatli

Mình xin góp ý một chút.
tính góc lệch khỏi vị trí cân bằng: bạn chú ý rằng con lắc chuyển động trong hệ quy chiếu phi quán tính nhé, do vậy xuất hiện lực quán tính, lực này có hướng ngược với hướng ngoại lực.
vị trí cân bằng ứng với tổng các ngoại lực cân bằng
vẽ hình ra và xem xét bạn nhé
góc lệch so với phương thẳng đứng ở VTCB là 30 độ
lực căng dây ở VTCB là : mg. cos30
chu kì dao động [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
[TEX]g^{'2}=g^{2}+a^{2}+2a.g.cos120^{0}; a=g.sin30^{0}[/TEX]
 
Top Bottom