Con lắc đơn -bài toán năng lượng

P

phuocthinht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có khối lượng 200g dao động nhỏ với chu kì T=1s , quỹ đạo coi như thẳng có chiều dài 4cm.Chọn gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương .Tìm động năng của vật tại thời điểm t=1/3s .
A.0.358mJ
B.B.0.394mJ
C.0.412mJ
D.0.386mJ
Giúp tớ với !:)
 
T

tranhaanh

Một con lắc đơn có khối lượng 200g dao động nhỏ với chu kì T=1s , quỹ đạo coi như thẳng có chiều dài 4cm.Chọn gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương .Tìm động năng của vật tại thời điểm t=1/3s .
A.0.358mJ
B.B.0.394mJ
C.0.412mJ
D.0.386mJ
Giúp tớ với !:)
mình yếu con lắc đơn lắm, mình chỉ tìm ra là tại lúc t=1/3s thì vật đang ở vị trí -A/2 ko biết có giúp ích gì cho bạn ko
 
P

phuocthinht

tớ nghĩ bài này có thể áp dụng công thức tính động năng;
[TEX]W_d=mgl(cos\alpha-cos\alpha_o)[/TEX]
Vấn đề ở đây chúng ta cần xác định được [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha_o[/TEX] là xong
 
T

tranhaanh

tớ nghĩ bài này có thể áp dụng công thức tính động năng;
[TEX]W_d=mgl(cos\alpha-cos\alpha_o)[/TEX]
Vấn đề ở đây chúng ta cần xác định được [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha_o[/TEX] là xong
[TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha_o[/TEX] là gì hả bạn. Học nhiều quá lú mất quên cả 2 cái đó
 
P

phuocthinht

[TEX]\alpha[/TEX] :li độ góc tại thời điểm bất kì
[TEX]\alpha_o[/TEX] :li độ gốc cực đại
 
T

thuykhu6

tớ nghĩ bài này có thể áp dụng công thức tính động năng;
[TEX]W_d=mgl(cos\alpha-cos\alpha_o)[/TEX]
Vấn đề ở đây chúng ta cần xác định được [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha_o[/TEX] là xong
Tìm [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\alpha_o[/TEX]bằng cách
do vật đi đc quãng đường dài 4cm \Rightarrow[TEX]\alpha_o[/TEX]=2cm
từ dữ kiện đề cho ta sẽ viết được ptdđ
sau đó thế t=1/3s vào pt dao động \Rightarrow[TEX]\alpha[/TEX]=\sprt{3}[/TEX]
cuối cùng là áp dụng ct bạn đưa ra đó
 
Last edited by a moderator:
H

Help_physics

picture.php
 
Top Bottom