A
anhtraj_no1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Khi gõ công thức thì các bạn phải lưu ý tất cả các công thức các bạn đều phải đặt trong $ công thức $
I. Công thức của chất , Công thức ion .
1. $C_nH_{2n}$
2. $SO_4^{2-}$
Lưu ý : - Nếu có hơn 2 kí tự ví dụ A^{2+} thì phải đặt trong { }, 1 kí tự như A^+ thì không cần phải đặt trong { }
II. Ký hiệu .
Mã lệnh | Ký hiệu | Mã lệnh | Ký hiệu
\rightarrow | $\rightarrow$ |\le | $\le$
\leftarrow | $\leftarrow $ | \ge | $\ge$
\rightleftharpoons | $\rightleftharpoons$ | \sigma | $\sigma $
\searrow | $\searrow$ | \sum | $\sum $
\nearrow | $ \nearrow$ | \bar{M} | $ \bar{M}$
\uparrow | $\uparrow $ | \downarrow | $\downarrow $
\Rightarrow | $\Rightarrow$ | \Leftrightarrow | $\Leftrightarrow$
III. Liên kết 3 trong hữu cơ , Đồng vị .
1.$CH \equiv CH$
2.$_{10}^{5}C^{16}$
IV. Điều kiện phản ứng và số mol đặt dưới phản ứng .
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^o} 2Al_2O_3$
$x \ \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
V. Hệ phương trình , phân số .
1.$\begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \end{cases}$
2 $\begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \\ a + b = 3 \end{cases}$
3.$ \ \ \dfrac{a+b}{2}$
Lưu ý : Dấu \\ ở đây chính là kí hiệu dùng để xuống dòng ở mỗi hệ phương trình
VI. 1 số công thức phức tạp .
$SO_2 + O_2 \underset{V_2O_5}{\overset{t^o , xt}{\rightleftharpoons }} SO_3 $
Lưu ý : Trong đó \underset{ } là lệnh dùng cho phần dưới mũi tên còn \overset{ } là lệnh dùng cho phần trên của mũi tên . \rightleftharpoons là lệnh mũi tên
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3 $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ | $
$\ ^1CH_3 - ^2C - ^3CH_3 $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ | $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3 $
$A \ \ 20 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 15$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$B \ \ 10 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5$
Lưu ý : \ \ là lệnh dùng để trống 1 khoảng giữa các kí tự với nhau .
Nếu đang gõ công thức mà muốn kèm theo chữ viết thì sử dụng
Ví dụ :
$Al_2O_3 \text{ là oxit kim loại tác dụng được với HCl .}$
Lưu ý :
- Nếu chữ nhỏ thì nhấp chuột phải vào CT $\rightarrow$ Math Settings $\rightarrow$Scale All Math...$\rightarrow$ điền kích cỡ
- Các công thức có thể bôi màu và chỉnh sizes tùy theo ý thích của mỗi người .
I. Công thức của chất , Công thức ion .
1. $C_nH_{2n}$
2. $SO_4^{2-}$
Mã:
1. C_nH_{2n}
2. SO_4^{2-}
Lưu ý : - Nếu có hơn 2 kí tự ví dụ A^{2+} thì phải đặt trong { }, 1 kí tự như A^+ thì không cần phải đặt trong { }
II. Ký hiệu .
\rightarrow | $\rightarrow$ |\le | $\le$
\leftarrow | $\leftarrow $ | \ge | $\ge$
\rightleftharpoons | $\rightleftharpoons$ | \sigma | $\sigma $
\searrow | $\searrow$ | \sum | $\sum $
\nearrow | $ \nearrow$ | \bar{M} | $ \bar{M}$
\uparrow | $\uparrow $ | \downarrow | $\downarrow $
\Rightarrow | $\Rightarrow$ | \Leftrightarrow | $\Leftrightarrow$
III. Liên kết 3 trong hữu cơ , Đồng vị .
1.$CH \equiv CH$
2.$_{10}^{5}C^{16}$
Mã:
1. CH \equiv CH
2. _{10}^5C^{16}
IV. Điều kiện phản ứng và số mol đặt dưới phản ứng .
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^o} 2Al_2O_3$
$x \ \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
Mã:
4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^o} 2Al_2O_3
x \ \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x
1.$\begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \end{cases}$
2 $\begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \\ a + b = 3 \end{cases}$
3.$ \ \ \dfrac{a+b}{2}$
Mã:
1 . \begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \end{cases}
2. \begin{cases} a + b = 2 \\ a - b = 1 \\ a + b = 3 \end{cases}
3. \dfrac{a+b}{2}
Lưu ý : Dấu \\ ở đây chính là kí hiệu dùng để xuống dòng ở mỗi hệ phương trình
VI. 1 số công thức phức tạp .
$SO_2 + O_2 \underset{V_2O_5}{\overset{t^o , xt}{\rightleftharpoons }} SO_3 $
Mã:
SO_2 + O_2 \underset{V_2O_5}{\overset{t^o , xt}{\rightleftharpoons}} SO_3
Lưu ý : Trong đó \underset{ } là lệnh dùng cho phần dưới mũi tên còn \overset{ } là lệnh dùng cho phần trên của mũi tên . \rightleftharpoons là lệnh mũi tên
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3 $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ | $
$\ ^1CH_3 - ^2C - ^3CH_3 $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ | $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3 $
Mã:
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |
\ ^1CH_3 - ^2C - ^3CH_3
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ |
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ CH_3
$A \ \ 20 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 15$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$B \ \ 10 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5$
Mã:
A \ \ 20 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5
\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 15
\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow
B \ \ 10 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 5
Lưu ý : \ \ là lệnh dùng để trống 1 khoảng giữa các kí tự với nhau .
Nếu đang gõ công thức mà muốn kèm theo chữ viết thì sử dụng
Mã:
\text{ chữ cần viết }
$Al_2O_3 \text{ là oxit kim loại tác dụng được với HCl .}$
Mã:
Al_2O_3 \text{ là oxit kim loại tác dụng được với HCl .}
Lưu ý :
- Nếu chữ nhỏ thì nhấp chuột phải vào CT $\rightarrow$ Math Settings $\rightarrow$Scale All Math...$\rightarrow$ điền kích cỡ
- Các công thức có thể bôi màu và chỉnh sizes tùy theo ý thích của mỗi người .
Last edited by a moderator: