$\color{red}{\fbox{Tin Học 8}\text{Topic Ôn Thi Học Kỳ}}$

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamdetien36

Sao rắc rối thế =)), còn bài 2 nữa, ngươi làm luôn rồi qua bài khác =)).

Mà dấu : trong bài dùng để làm gì thế.
Cái : 0 : 4 ấy hả ? Cái đó để trình bày cho đẹp thôi :D
<tên biến> : m :) n) trong ngoặc tức là phải tuỳ kiểu dữ liệu thì mới có cái phần đằng sau.
==> in ra giá trị của biến trong m ô, nếu có phần thập phân thì in n chữ số thập phân.
Nói chung là kết quả in ra sẽ gồm m ô, trong đó n ô dành cho phần thập phân, một ô cho dấu . và các ô còn lại cho phần nguyên.
Tuy nhiên nếu giá trị của biến dài hơn m ô thì sẽ hiển thị hết.
Cái phần :n nếu như là biến kiểu nguyên mà dùng thì sẽ báo lỗi, nó chỉ được dùng với kiểu thực :D
Bài 2 để mai ta giải cho, quên mất cách lớp 8 rồi :))
 
L

lamdetien36

Đây là cách giải bằng FOR DO (Tin 11 / Tin 8 HK 2)
Mã:
var
    N, a, max: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    max := 0;
    for a := 1 to N do
    begin
        if a * a * (N - a) > max * max * (N - max) then max := a;
    end;
    writeln('Ket Qua: ', N, ' = ', max, ' + ', N - max);
end.
Sử dụng chương trình trên, hoặc làm tay cũng được =)) thì ta lập được bảng kết quả như sau:
sc4y.jpg

Dễ dàng nhận thấy b phụ thuộc vào N theo công thức b = (N + 1) div 3 (chỉ trừ TH N = 1)
Vậy cách làm của lớp 8 chỉ đơn giản là:
Mã:
var
    N, b: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    if (N = 1) then
        b := 1
    else
        b := (N + 1) div 3;
    write('Ket Qua: ', N, ' = ', N - b, ' + ', b);
end.
Không biết có nên nói luôn về FOR..DO không nhỉ ? Để ôn cho Tin 11 luôn =))
 
L

lamdetien36

Ra luôn xem thử thế nào ;)).........................
Có lẽ ta chưa nên nói về phần FOR..DO làm gì, để đó cho học kỳ 2 ;))
Giờ là một số bài tập về IF..THEN đã ;;)
1) Nhập vào tháng và năm. Cho biết tháng đó có bao nhiêu ngày.
2) Nhập vào ngày, tháng, năm. Cho biết ngày trước đó và ngày sau đó là ngày bao nhiêu.
3) Nhập điểm Toán, Văn, Anh. Tính điểm trung bình và xếp loại biết:
- Điểm trung bình = (Toán + Văn + Anh) / 3
- Nếu 8.0 <= ĐTB <= 10.0, xếp loại Giỏi.
- Nếu 6.5 <= ĐTB < 8.0, xếp loại Khá.
- Nếu 5.0 <= ĐTB < 6.5, xếp loại TB.
- Nếu 2.5 <= ĐTB < 5.0, xếp loại Yếu.
- Nếu 0.0 <= ĐTB < 2.5, xếp loại Kém.
4) Giải bất phương trình ax + b > c với a, b, c nhập từ bàn phím.
5) Nhập tọa độ của 2 quân cờ trên bàn cờ vua. Cho biết 2 quân cờ có đứng trên 2 ô cùng màu hay không.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom