Hóa $\color{Red}{\fbox{Hoá 8}\bigstar\text{Chuỗi phương trình để cân bằng}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
K

katyperry_nhat

$2Al + 3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + 3H_2 \uparrow$
$H_2 + O_2 -\xrightarrow {t^o}$
P/s: mọi người tham gia nha. Chúng ta bắt đầu lại nào :D :) ;)

 
M

manh550

$H_2 + O_2 -\xrightarrow {t^o}2HO$

.......................................................................................................
 
K

katyperry_nhat

$2H_2 + O_2 \xrightarrow {t^o} 2H_2O$
$H_2O + Na \rightarrow ......... + H_2 \uparrow$


P/s: mấy bạn phía sau chọn size chữ 4 hay 5 gì nha :);)
 
H

harumichan_2001

[TEX]H_2O + Na \rightarrow \ Na_2O + H_2 M + HCl \rightarrow \ MCl_n + . . . . . .[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

katyperry_nhat

[TEX]H_2O + Na \rightarrow \ Na_2O + H_2 M + HCl \rightarrow \ MCl_n + . . . . . .[/TEX]

Cái đầu tiên phải là
$2Na + H_2O \rightarrow 2NaOH + H_2 \uparrow $
$2M + 2nHCl \rightarrow 2MCl_n + nH_2 \uparrow $ (M là kim loại đứng trước H, trừ Na, Ca,...)

Phương trình

$CaO + CO_2 \rightleftharpoons CaCO_3$
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

canbang.png

Mấy bạn làm mấy bài này cho vui :D
 
K

khoigrai

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Last edited by a moderator:
K

khoigrai

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Last edited by a moderator:
K

khoigrai

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Last edited by a moderator:
K

khoigrai

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
K

khoigrai

bai hoa 8 ( hsg )

dẫn khí cacbon oxit dư đi qua a gam hồn hợp hai oxit gồm sắt (iii ) oxit và kẽm oxit nung nòng ở nhiệt độ cao sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại để hòa tan hoàn toàn lượng hỗn hợp kim loại này người ta cần dùng 36.5 gam axit HCL va thu được 11.2 lít khí hidro (dktc) .
Xác định giá trị a ?
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
Khi thêm 6.5g Kẽm vào bên thứ nhất thì khối lượng tăng là mZn-mH2=6,5-0,1.2=6,3g
Khi thêm x g Al vào bên thứ hai thì khối lượng tăng là mAl-mH2=x-x/9=8x/9g
Để 2 cân thăng bằng thì 8x/9 = 6,3=>x=7,0875
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom