$\color{red}{\fbox{Event Tranh Tài Vật Lý}}\text{ Vòng 2 - Đấu Trường}$

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tahoangthaovy

Câu hỏi số 4: - Số 10 do phuong_july chọn.

Nêu ưu, nhược điểm của ròng rọc cố định.


Thời gian làm bài: 10 phút.

Đáp án câu 2:

phuong_july said:
Chiều dài giảm đi 1 nửa.
$w=\sqrt{\frac{g}{l}}=\sqrt{\frac{k}{m}}$ \Rightarrow $k=\frac{gm}{l}$
Thay l'=2l vào biểu thức.
\Rightarrow Độ cứng của lò xo mới bằng 2k.


 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

ròng rọc cố định giúp thay đổi hướng của lực kéo (được lợi về hướng) nhưng không được lợi về lực
 
P

phuong_july

ưu:
Ròng rọc cố định chỉ có tác dụng đổi hướng của lực, ko có tác dụng thay đổi độ lớn của lực.
Nhược: dùng rr cố dịnh không được lợi về công.
 
T

tahoangthaovy

Kết thúc câu 4:

- Điểm câu 4:
Tên|Điểm đợt
trang.bui35|
thaolovely1412| 10
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july |

- Bảng điểm vòng 2 sau câu 4:

Tên|Điểm đợt
trang.bui35|19
thaolovely1412|29
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july| 10

BTC gửi báo cáo không hợp lệ về 2 bài làm của 2 thí sinh trangbui.35 và phuong_jully. Vi2:
+ Ròng rọc động chả liên quan gì đến câu hỏi này.
+ Tất cả máy cơ đơn giản đều không cho lợi về công

Câu hỏi lượt 5 thuộc về quyền chọn số của trang.bui35
 
Last edited by a moderator:
T

tahoangthaovy

Câu hỏi số 5: - Số 38 do trang.bui35 chọn.

Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước, rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra ? Làm thế nào để tránh hiện tượng này ?


Thời gian làm bài: 10 phút.

Đáp án câu 4:
thaolovely1412 said:
ròng rọc cố định giúp thay đổi hướng của lực kéo (được lợi về hướng) nhưng không được lợi về lực



 
T

thaolovely1412

Vì khi rót nước nóng ra thì một lượng không khí ở ngoài đã tràn vào phích, nếu đậy nút ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm nóng lên, nở ra và có thể làm bật nút phích.
Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên, nở ra và thoát ra ngoài một phần mới đóng nút lại.

P/s: lần đầu tiên em cảm thấy tự hào khi đánh được bằng 10 ngón :))
 
T

trang.bui35

Vì khi rót nước nóng ra thì 1 lượng không khí ở ngoài đã tràn vào, nếu dậy nút nagy thì lượng khí bị hơi nước trong phích làm nóng lên nở ra nên làm bật nút phích.
 
T

trang.bui35

kO nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào nóng lên nở ra và thoát ra ngoài 1 phần mới đóng nút lại.
 
P

phuong_july

Khi ta mở nút để rót nước ra ngoài thì không khí lạnh bên ngoài sẽ chàn vào phích. Sau đó không khí lạnh gặp nóng sẽ nở ra. Lúc đó, nếu ta đậy nút lại ngay thì không khí lạnh sẽ nở ra và làn bật nút phích.
-Để tránh hiện tượng này thì sau khi rót nước ra khỏi phích, ta phải đợi một vài giây rồi mới đậy nút phích lại.
 
T

tahoangthaovy

Kết thúc câu 5:

- Điểm câu 5:
Tên|Điểm đợt
trang.bui35|9
thaolovely1412| 10
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july |8

- Bảng điểm vòng 2 sau câu 5:

Tên|Điểm đợt
trang.bui35|28
thaolovely1412|39
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july| 18

BTC nhận thấy có dấu hiệu gian lận của thí sinh, bạn nào thì tự biết. Các bạn không được copy bài trên mạng gửi về, chỉ lần này BTC tính điểm cho bạn, lần sau BTC sẽ không tính điểm.

Câu hỏi lượt 6 thuộc về quyền chọn số của thaolovely1412
 
T

tahoangthaovy

Câu hỏi số 6: - Số 5 do thaolovely1412 chọn.

Tác dụng của đèn sợi đốt (kể thừa đúng không tính điểm, kể thừa sai bị trừ điểm)

Thời gian làm bài: 5 phút.

==============================


Đáp án câu 5:
thaolovely1412 said:
Vì khi rót nước nóng ra thì một lượng không khí ở ngoài đã tràn vào phích, nếu đậy nút ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm nóng lên, nở ra và có thể làm bật nút phích.
Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên, nở ra và thoát ra ngoài một phần mới đóng nút lại.

 
T

thaolovely1412

Đèn sợi đốt được dùng để chiếu sáng, phát ra ánh sáng liên tục, có hiệu suất phát quang thấp,

Cái này hình như trong môn công nghệ 8 ý! @@@
 
T

trang.bui35

Tác dụng nhiệt và td quang:
- Ánh sáng đèn liên tục.
- Hiệu suất phát quang thấp.
- Tuổi thọ của đèn thấp.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom