$\color{red}{\fbox{Event Tranh Tài Vật Lý}}\text{ Vòng 2 - Đấu Trường}$

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tahoangthaovy

Kết thúc câu 2:

- Điểm câu 2:
Tên|Điểm đợt
trang.bui35|9
thaolovely1412|10
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july

- Bảng điểm vòng 2 sau câu 1:

Tên|Điểm đợt
trang.bui35|19
thaolovely1412|19
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july


Câu hỏi lượt 3 thuộc về quyền chọn số của tomboy1442001
 
T

tahoangthaovy

Câu hỏi số 3: - Số 4 do tomboy1442001 chọn.

Cắt đôi 1 lò xo có độ cứng k. Hỏi độ cứng của lò xo mới có giá trị như thế nào?

Thời gian làm bài: 15 phút.

==============================


Đáp án câu 2:

trang.bui35 said:
Nếu chỉ dùng R1 thì Q=$\dfrac{U^2}{R1}$t1
Nếu chỉ dùng R2 thì Q=$\dfrac{U^2}{R2}$t2
Khi 2 điện trở mắc song song nhau
Lúc đó Q=$\dfrac{U^2}{Rtđ}$t=${U^2}$($\dfrac{1}{R1}$ + $\dfrac{1}{R2}$ )t
=($\dfrac{U^2}{R1}$ + $\dfrac{U^2}{R2}$)t
Suy ra t=$\dfrac{Q}{\dfrac{U^2}{R1} + \dfrac{U^2}{R2}}$,với $\dfrac{U^2}{R1}$ = $\dfrac{Q}{t1}$ và $\dfrac{U^2}{R2}$ = $\dfrac{Q}{t2}$ nên
t=$\dfrac{Q}{\dfrac{U^2}{R1} + \dfrac{U^2}{R2}}$=$\dfrac{t1.t2}{t1+t2}$=12 (1)
Khi 2 điện trở mắc nối tiếp
Lúc đó Q=$\dfrac{U^2}{R'tđ}$t',với R'tđ=R1+R2,R'tđ=$\dfrac{U^2}{Q}$t';
R1=$\dfrac{U^2}{Q}$t1;R2=$\dfrac{U^2}{Q}$t2
Do đó $\dfrac{U^2}{Q}$t'= $\dfrac{U^2}{Q}$t1+ $\dfrac{U^2}{Q}$t2
Suy ra t'=t1+t2=50(2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow t1=30 phút,t2=20 phút


 
C

congratulation11


độ cứng tăng gấp đôi lò xo cũ ạ, e ko chắc >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Hên xui bốc phải....

l1/l2=k2/k1, suy ra do cung bang nhau//////////////////////////////////////////////////////////////////////

Và bằng 1 nửa giá trị ban đầu/////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Bạn không post bài làm lên đây nhé!
Và hạn chế chia nhỏ bài viết.

Góp ý,
 
O

oneday_youwilllove

Trang Bui= 2K e ak,//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
T

trang.bui35

Độ cứng giảm. $\frac {k}{2}$...........................................................................................
 
T

tahoangthaovy

Kết thúc câu 3:

- Điểm câu 3:
Tên|Điểm đợt
trang.bui35|
thaolovely1412|
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july |10

- Bảng điểm vòng 2 sau câu 3:

Tên|Điểm đợt
trang.bui35|19
thaolovely1412|19
tomboy1442001
crackjng_tjnhnghich
phuong_july| 10


Câu hỏi lượt 4 thuộc về quyền chọn số của crackjng_tjnhnghich
 
Last edited by a moderator:
T

tahoangthaovy

2 phút nữa nếu crackjng_tjnhnghich không chọn số thì phuong_july chọn số giúp chị nhé.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom