$\color{red}{\fbox{Event}\text{Nơi post đề và bài làm của thí sinh 31-12-2012}}$

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhtraj_no1

Đề bài của vòng 2 , Chúc các em may mắn nhé ;)


Câu 1: (whitetigerbaekho )
Tính khối lượng quặng chứa 98.8% Fe3O4 để có 8.4 tấn sắt
Câu 2: (whitetigerbaekho )
Có 3 dung dịch H2SO4
Dung dịch A có nồng đọ 14.3 M (D=1.43g/ml)
Dung dịch B có nồng đọ 2.18M (D=1.09 g/ml)
Dung dịch C có nồng đọ 6.1 M (D=1.22g/ml)
Trộn A và B theo tỉ lệ Ma:mB bằng bao nhiêu để được dung dịch C?
Câu 3: (whitetigerbaekho )
Trung hòa dung dịch NaHSO4 26% cần dung dịch H2SO4 19.6%. Xác định nồng đọ % của dung dịch sau khi trung hòa
Câu 4: (whitetigerbaekho )
Dung dịch A là dung dịch H2SO4, dung dịch B là dung dịch NaOH. Trộn A và B theo tỉ số V(A):V(B)=3:2 thì được dung dịch X có chứa A dưa. Trung hòa 1 lít X cần 40 gam KOH 28%. Trộn A và B theo tỉ lệ V(A):V(B)=2:3 thì được dung dịch Y có chứa B dư. Trung hòa 1 lít Y cần 29.2 gam HCl 25%. Tính nồng đọ mol A và B
Câu 5: (whitetigerbaekho )
Trong 6 gam cacbon có bao nhiêu mol? Có bao nhiêu nguyên tử cacbon? Phải lấy bao nhiêu gam kim loại sắt để có số nguyên tử sắt nhiều gắp 2 lần số nguyên tử cacbon trên

câu 6 : (nguyenminhduc2525 )
sục từ từ V lít CO2 (dltc) vào 1.5 lít dung dịch Ca(OH)2 0.01M nếu 0.2688V0.5824 thi khối lượng kết tủa thu được có giá trị trong giới hạn nao
câu 7 : (nguyenminhduc2525 )polime X chưa 38.4% cacbon , 56.8% clo và con lại là hidro về khối lượng. xác định công thức phân tử .viết công thức cấu tạo của X và gọi tên . cho biết trong thức tế X dùng để làm gì
câu 8 : (nguyenminhduc2525 )có 3 chất hưu cơ A , B , C đều có M = 46 . và đều chứa 3 nguyên tố C , H , O . trong đó A , B tan nhiều trong nước ; A và B tác dụng với kim loại Na , B còn phản ứng với NaOH , C không có tính chât này nhưng có nhiệt độ sôi thấp hơn A và B , cho biết cấu tạo của A , B , C và viết phương trình phản ứng giải thích các kết quả thí nghiệm trên
câu 9 : (nguyenminhduc2525 )một dung dịch A co chứa NAOH và 0.3 mol NaALO2 . cho 1 mol HCL vào A thu được 15.6 gam kết tủa . tính khối lượng NAOH trong dung dịch A .
câu 10 : (nguyenminhduc2525 )cho 27.4 gam Ba vào 400gan dung dịch CuSO4 3.2% . thu được khí A . kết tủa B . dung dịch C . tìm C% của chất tan trong dung dịch C


11.(hiepchau96) Một hidrocacbon Y (thể khí ở điều kiện thường). Đốt cháy m gam Y thu được m gam H2O. Xác định CTPT của Y.
12.(hiepchau96) Trong 1 bình kín dung tích không đổi chứa hh hơi chất A: CxHyO và O2 vừa đủ để đốt cháy hh A ở 136,5 độ C và 1atm. Sau khi đốt cháy, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong bình là 1,2atm. Mặt khác, đốt cháy 0,03 mol A thu được CO2, dẫn CO2 qua 400ml Ba(OH)2 0,15M thì kết tủa hòa tan. Còn dẫn CO2 qua 800ml Ba(OH)2 0,15M thì dd kiềm dư. Tìm CTPT của A:
13. (hiepchau96)Cho từ từ từng giọt của dung dịch chứa b mol HCl vào dd chứa a mol Na2CO3 thu được V lít khí . Ngược lại, cho từ từ từng giọt dd a mol Na2CO3 vào dd chứa b mol HCl thu được 2V lít CO2 ( các thể tích đo dktc). Xác định mối quan hệ giữa a và b.
14.(hiepchau96) Tiến hành cracking 22,4 lít C4H10 (dktc) thu được hỗn hợp A gồm 7 chất. Mặt khác, đốt cháy hoàn
toàn A thu được x gam CO2 và y gam H2O. Tìm giá trị x và y
15.(hiepchau96) Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp A gồm CH4, C2H6, C3H8 thu được 6,72 lít khi CO2 và 7,2 gam H2O. Giá trị của V bằng bao nhiêu biết các thể tích đo ở dktc.
16.(kakashi_hatake)

Hòa tan m g hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M(hóa trị không đổi) trong dung dịch HCl thu dược 1.008l khí (đktc) và 4.575g hỗn hợp 2 muối. Mặt khác, hòa tan hết m g A trong hỗn hợp $HNO_3$ và $H_2SO_4$ đặc dư thấy thoát ra 0.084 mol hỗn hợp khí $SO_2$ và $NO_2$ có tỉ khối so với $H_2$ là 25.25. Xác định kim loại M
17.(kakashi_hatake)
Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với hỗn hợp gồm 4.8g Mg và 8.1 g Al tạo 37.05g hỗn hợp B gồm các muối clorua và oxit của 2 kim loại. Phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp A
18.(kakashi_hatake)
Hòa tan hết 28.8g Cu vào dung dịch $HNO_3$ loãng thu được khí NO. Đem oxi hóa hoàn toàn NO thành $NO_2$, rồi sục vào nước có $O_2$ để thu được $HNO_3$. Tính thể tích $O_2$ cần để phản ứng
19.(kakashi_hatake)
Để 27g Al trong không khí 1 thời gian thu được hỗn hợp Al và $Al_2O_3$ có khối lượng là 39.8 g. Cho hỗn hợp chất rắn trên vào $H_2SO_4$ đặc nóng dư thu đươc V l khí $SO_2$. Tính V
20.(kakashi_hatake)
Cho 16.32 g hỗn hợp X gồm Fe và Cu tác dụng với oxi 1 thời gian ngắn thu được hỗn hợp Y có khối lượng 20g gồm Fe, Cu và các oxit của chúng. Cho y tác dụng với $HNO_3$ loãng dư thu đc dung dịch Z và 2.24l NO (đktc) (sản phẩm khử duy nhất). Tính % về khối lượng các chất trong X và số mol $HNO_3$ phản ứng[/FONT]
 
H

heroineladung

1
Năm 2013 là năm con rắn.
Truyện:
Hai con rắn độc đang bò. Một con quay lại hỏi con kia: - Tụi mình là rắn độc phải không? - Đúng vậy, rất độc. Con thứ nhất lại hỏi: Tụi mình có đúng là rắn độc thiệt không? - Thật vậy, chúng ta là rắn độc. Chúng ta là loài rắn cực độc trên thế gian này. À mà sao mày hỏi hoài vậy? - Tao mới cắn phải lưỡi tao mày ạ.
 
E

endinovodich12

Chúc noen vui vẻ !

Năm 2013 là năm con rắn !
Câu chuyện về con rắn là : " Người con gái thần Rắn "
 
H

hiepchau96

heroineladung said:
14.(hiepchau96) Tiến hành cracking 22,4 lít C4H10 (dktc) thu được hỗn hợp A gồm 7 chất. Mặt khác, đốt cháy hoàn
toàn A thu được x gam CO2 và y gam H2O. Tìm giá trị x và y.


%%- Giải:

Vì cracking thì số C và số H luôn luôn không đổi nên 1 mol C4H10 sẽ cho 4 mol CO2 và 5 mol H2O.

x = mCO2 = 4.44 = 176 (g).
y = mH2O = 5.18 = 90 (g).



15.(hiepchau96) Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp A gồm CH4, C2H6, C3H8 thu được 6,72 lít khi CO2 và 7,2 gam H2O. Giá trị của V bằng bao nhiêu biết các thể tích đo ở dktc.

%%- Giải:

[TEX]n_A = nH_2O - nCO_2 = \frac{7,2}{18} - \frac{6,72}{22,4} = 0,1[/TEX]mol.

[TEX]V_A = 0,1 . 22,4 = 2,24[/TEX] lít.


Câu 14:Đúng
Câu 15: Đúng



hoctroviet_qeen said:
Câu 11:Một hidrocacbon Y (thể khí ở điều kiện thường). Đốt cháy m gam Y thu được m gam H2O. Xác định CTPT của Y.
Trả lời: giả sử CxHy ta có
1 mol CxHy ----đốt----- thì cho y/2 mol H2O
=> m/ (12x +y) = m/18 . y/2 <=> 2y=3x
lai có Y ở thể khí ở điều kiện thường => 0 < x <5
y là số chẵn
=> C4H6

Đúng

hoctroviet_qeen said:
Câu 15: Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp A gồm CH4, C2H6, C3H8 thu được 6,72 lít khi CO2 và 7,2 gam H2O. Giá trị của V bằng bao nhiêu biết các thể tích đo ở dktc.
Trả Lời:: Gỉa sử A có công thức CxHy
có:
CnH(2n+1) ----đốt--------------> n mol CO2 + (n+1) H2O
0,3 0,4
=> n= 3 => nA = 0,1 => V= 2.24L

Sai

Công thức trên là công thức gì vậy ??
 
Last edited by a moderator:
H

hoctroviet_qeen

Ặc anh ơi nhưng bài em với bài anh heroineladung giống nhau mà không lẽ lại sai giống nhau
 
H

heroineladung

@ Hiepchau96: Tớ nghĩ là hỗn hợp A gồm CH4, C2H6, C3H8, đây là dãy đồng đẳng ankan rồi còn gì cậu, cần gì phải chứng mình nó là ankan nữa. :)
Công thức chung: CnH2n+2 thì chỉ là của chú ankan, chứ còn của chú nào nữa vào đây. Đúng không? :D

@ Hoctroviet_qeen: Bài anh khác bài em mà ;;), nhìn lại đi. Bài em có phương trình, bài anh đâu có :)). Em viết công thức của ankan sai rồi, phải là CnH2n+2 nhé! ;)

@ Anhtraj_no1: Hôm nay ngày 1-1-2013 rồi đấy, sao vẫn chưa có kết quả vậy? :-SS
 
N

nguyenminhduc2525

happy.swan said:
câu 6 : (nguyenminhduc2525 )
sục từ từ V lít CO2 (dltc) vào 1.5 lít dung dịch Ca(OH)2 0.01M nếu 0.2688V0.5824 thi khối lượng kết tủa thu được có giá trị trong giới hạn nao
Bài làm:
Theo đề: $n_Ca(OH)_2$ = 0.015 mol
- Xét $V_CO_2$ = 0.2688 L => $n_CO_2$ = 0.012 mol
Phương trình:
________$CO_2$ + $Ca(OH)_2$ ---> $CaCO_3$ +$H_2O$
Theo đề: 0.012 0.015
Phản ứng: 0.012 0.012 0.012
Sau phản ứng:0 0.003 0.012
=>Khối lượng kết tủa là: m= 1.2g
-Xét $V_CO_2$ = 0.5824 L => $n_CO_2$=0.026 mol
Phương trình:
________$CO_2$ + $Ca(OH)_2$ ---> $CaCO_3$ +$H_2O$
Theo đề: 0.026 0.015
Phản ứng: 0.015 0.015 0.015
Sau phản ưng 0.011 0.015 0.015
=>Khối lượng kết tủa là: m=1.5g
Do đó: giới hạn kết tủa là:
1.5$\leq$ m$\leq$ 1.5
_________________________________________________________
phần kết luận sai
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

------------------------------------------------------------linhprothongminh---------------------------------------------------------------
Câu 2: (whitetigerbaekho )
Có 3 dung dịch H2SO4
Dung dịch A có nồng đọ 14.3 M (D=1.43g/ml)
Dung dịch B có nồng đọ 2.18M (D=1.09 g/ml)
Dung dịch C có nồng đọ 6.1 M (D=1.22g/ml)
Trộn A và B theo tỉ lệ Ma:mB bằng bao nhiêu để được dung dịch C?

Gọi khối lượng các dung dịch A,B,C lần lượt là m1;m2;m3 và nồng độ phần trăm tương ứng là a1; a2; a3.
Theo công thức C%=M.CM/10D
Ta có: a1=98.14,310.1,43 = 98%
a2=98.2,1810.1,09 = 19,6%
a3=98.6,110.1,22 = 49%

Áp dụng quy tắc đường chéo ta có:
m1 98%--------------------------- 49-19,6=29,4
---------------49%--------------------
m2 19,6%------------------------ 98-49=49
Ta có m1/m2=29,4/49
hay mA:mB=3:5
Đúng!

-----------------------------------------------------------------thaoteen21-----------------------------------------------------------------------
event giang sinh
________________________________________
5.số mol cacbon=6/12=0,5 mol
số ng tử cacbon trong o,5 mol là :
0,5.6,023.10^23=3,0115.10^23 (ng tử)
số ng tử Fe là : 3,0115.10^23 .2=6,023.10^23( ng tử)
nFe=1 mol
m Fe là 1.56=56 g
Đúng


 
K

kakashi_hatake

19.
Al--->Al dư+Al2O3
nAl=27/17=1 mol
đặt mol Al2O3 là x(mol)
n Al dư=1-x (mol)
gt: 27(1-x)+102x=39,8
x=0,17 mol
n Al dư=1-0,17=0,83 mol
Al dư và Al2O3 vào H2SO4 đ n dư thì chỉ có Al dư t/d
2Al dư+6H2SO4 đ n dư --->Al2(SO4)3+3SO2+6H2O
n SO4=01,245(mol)
VSO2=1,245.22,4=27,888(l)

SAI (thaoteen21)

18.(kakashi_hatake)
Hòa tan hết 28.8g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được khí NO. Đem oxi hóa hoàn toàn NO thành NO2, rồi sục vào nước có O2 để thu được HNO3. Tính thể tích O2 cần để phản ứng
Bài làm:
Theo đề:
nCu=0.45mol
Xétquátrình:Cu+HN0_3−−−>NO+O_2−−−−>NO_2+O_2+H_O−−>NO_3
Theo định luật bảo toàn số mol ecó:n_Cucho=n_onhận=0.45molDođó.ThểtíchkhíO_2$ (đktc) cần cho phản ứng là:
V= 22,4 . 0,45 =10,08 l

SAI (happy.swan)
 
A

anhtraj_no1

Vòng 1
Đáp án

Câu 1 . Con Rắn
Câu 2. Cây nêu ,tràng pháo, bánh chưng xanh
Câu 3.
Chuẩn bị nguyên liệu gồm Lá dong , gạo , đỗ xanh , thịt lợn.
Xử lý nguyên liệu ( rửa lá , vo gạo , đãi đỗ )
Gói Bánh
Lót ở dưới đáy nồi một lớp cuống lá rồi Xếp bánh vào nồi, nhưng ko nên xếp chặt quá, bánh to thì cho xuống dưới và bánh bé cho lên trên, mà cũng ko đc lỏng quá. Sau đó đổ nước ngập bánh cho lên bếp đun.
Thời gian luộc tính từ lúc sôi, là khoảng 10-12h. Tùy bánh to bánh bé.
Trong quá trình luộc, để ý, nếu cạn nước xuống dưới mặt bánh là phải bổ sung nước, sao cho nước luôn ngập bánh. và lửa luôn đều đều, đừng để bếp tắt or cháy to quá.
Khi luộc gần chín, trước khoảng 15' nên tắt bếp cho nước tự sôi và nguội bớt đi để vớt bánh cho dễ.
Khi vớt phải chuẩn bị hai chậu nước to. Vớt bánh ra khỏi nổi phải rửa thật sạch bằng nước sạch nhằm để bánh đc lâu hơn mà ko bị mốc vỏ.
Rửa sạch rồi, ta xếp bánh thứ tự cứ 2 cái chồng lên nhau và xếp thành từng hàng. Nhớ lót cái gì ở dưới, VD lá chuối hoặc bao tải dứa sạch. Tiếp theo lấy một miếng ván hoặc cái gì tương tự đặt lên trên chỗ bánh đó. Đặt thêm một vật nặng ở phía trên, để ép hết nước trong bánh ra.


Vòng 2

Câu 2 . linhprothongminh ( đúng )
Câu 5 . thaoteen21 ( đúng )
Câu 11. hoctroviet_qeen ( đúng )
Câu 14 . heroineladung ( đúng )
Câu 15 .heroineladung ( đúng ) hoctroviet_qeen ( sai )
Câu 19 . thaoteen21 ( sai )
Câu 18 . happy.swan ( sai )

Bảng điểm

Tên thí sinh | Vòng 1 | Vòng 2 | Tổng
ha_nb_9x | 4 | 0 | 4
hoctroviet_qeen | 5 | 10 | 15
thaoteen21 | 2 | 10 |12
linhprothongminh | 0 | 10 | 10
heroineladung | 0 | 15 | 15
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom