$\color{red}{\fbox{Event}\text{Nơi post đề và bài làm của thí sinh 31-12-2012}}$

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài và bài làm của thí sinh sẽ được post tại đây .

Hẹn gặp lại các bạn vào 21h tối ngày 31-12-2012 .

Chúc các bạn sức khoẻ và may mắn ;)

picture.php
Thể lệ cuộc thi
picture.php
 
A

anhtraj_no1

Chủ Đề của ngày hôm nay sẽ là Năm mới 2013 , Chúc các bạn sang năm mới hạnh phúc và tràn đầy niềm vui :x

Câu 1 . Năm 2013 là năm con gì ? Bạn hãy kể 1 câu chuyện vui về con đó .
 
Last edited by a moderator:
H

ha_nb_9x

Là năm con rắn
Con rắn vuông
Anh chàng nọ tính khoác lác đã quen. Bữa kia đi chơi về bảo vợ:

- Này mình ạ! Hôm nay tôi đi vào rừng trông thấy một con rắn, chao ôi, to đến là to, dài đến là dài. Bề ngang thì chắc chắn là bốn mươi thước rồi, còn bề dài thì dễ đến hơn trăm thước.

Vợ không tin, nhưng cũng định trêu chồng một mẻ:

- Tôi nghe người ta nói có rắn dài đã nhiều. Nhưng làm gì có giống rắn dài như anh nói thế. Tôi nhất định không tin.

Chồng làm như thật:

- Thật quả có rắn như thế. Dài hơn một trăm thước thì chẳng đến, nhưng tám mươi thì nhất định.

Vợ bĩu môi:

- Cũng chẳng đến!

Chồng cương quyết:

- Tôi chắc chắn là nó dài sáu mươi thước chứ không ngoa.

Vợ vẫn khăng khăng:

- Vẫn không dài đến nước ấy đâu!

Chồng rút lui một lần nữa:

- Lần này tôi nói thật nhé. Con rắn dài đến bốn mươi thước, không kém một phân.

Vợ bò lăn ra cười:

- Con rắn anh thấy, bề ngang đã chắc chắn là bốn mươi thước, bề dài cũng lại đến bốn mươi thước không kém một phân thì chẳng hoá ra là con rắn vuông à?
 
H

hoctroviet_qeen

Năm nay là năm Tân Tỵ (năm con rắn)
Chuyện cười 2 con rắn

Hai con rắn độc đang bò. Một con quay lại hỏi con kia: - Tụi mình là rắn độc phải không? - Đúng vậy, rất độc. Con thứ nhất lại hỏi: Tụi mình có đúng là rắn độc thiệt không? - Thật vậy, chúng ta là rắn độc. Chúng ta là loài rắn cực độc trên thế gian này. À mà sao mày hỏi hoài vậy? - Tao mới cắn phải lưỡi tao mày ạ
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

xử lí lá dong-->chọn ,ngâm,nếp ,chuẩn bị nhân bánh--->gói bánh-->luộc bánh-->lạc bánh-->nấu bánh
 
H

hoctroviet_qeen

-B1: nguyên liệu:lá dong, gạo,đỗ xanh. thịt lợn.
-B2:Vo gạo,đãi đỗ
-B3:Gói bánh
-B4 luộc bánh
-B5 Vớt bánh
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Câu 3 . Em hãy nêu công đoạn của việc nấu bánh trưng .

Các công đoạn:

Lót ở dưới đáy nồi một lớp cuống lá rồi Xếp bánh vào nồi, nhưng ko nên xếp chặt quá, bánh to thì cho xuống dưới và bánh bé cho lên trên, mà cũng ko đc lỏng quá. Sau đó đổ nước ngập bánh cho lên bếp đun.
Thời gian luộc tính từ lúc sôi, là khoảng 10-12h. Tùy bánh to bánh bé.
Trong quá trình luộc, để ý, nếu cạn nước xuống dưới mặt bánh là phải bổ sung nước, sao cho nước luôn ngập bánh. và lửa luôn đều đều, đừng để bếp tắt or cháy to quá.
Khi luộc gần chín, trước khoảng 15' nên tắt bếp cho nước tự sôi và nguội bớt đi để vớt bánh cho dễ.
Khi vớt phải chuẩn bị hai chậu nước to. Vớt bánh ra khỏi nổi phải rửa thật sạch bằng nước sạch nhằm để bánh đc lâu hơn mà ko bị mốc vỏ.
Rửa sạch rồi, ta xếp bánh thứ tự cứ 2 cái chồng lên nhau và xếp thành từng hàng. Nhớ lót cái gì ở dưới, VD lá chuối hoặc bao tải dứa sạch. Tiếp theo lấy một miếng ván hoặc cái gì tương tự đặt lên trên chỗ bánh đó. Đặt thêm một vật nặng ở phía trên, để ép hết nước trong bánh ra. Ép khoảng 30-60' là đc.
Bánh khi được nên treo ở chỗ thoáng mát.
 
H

hoctroviet_qeen

-B1: nguyên liệu: gạo,đỗ xanh. thịt lợn.
-B2:Vo gạo,đãi đỗ
-B3:Gói bánh
-B4 luộc bánh

...................................................................
 
H

heroineladung

3
Lấy nồi to, dầy với dung tích trên 100 lít tùy theo số lượng bánh đã được gói. Rải cuộng lá dong thừa xuống dưới kín đáy nhằm mục đích tránh cho bánh bị cháy. Xếp lần lượt từng lớp bánh lên đến đầy xoong và xen kẽ các cuộng lá thừa cho kín nồi. Đổ ngập nước nồi và đậy vung đun. Người nấu bánh thường canh giờ tính từ thời điểm nước sôi trong nồi và duy trì nước sôi liên tục trong 10 đến 12 giờ. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bổ sung thêm nước nóng để đảm bảo nước luôn ngập bánh (người thực hiện thường đặt sẵn ấm nước bên cạnh bếp đun bánh để tận dụng nhiệt lượng). Những chiếc bánh ở trên có thể được lật giở để giúp bánh chín đều hơn, tránh tình trạng bị lại gạo sau này. Trong lúc đun, có thể lấy bánh ra, rửa qua trong nước lạnh, thay một lượt nước mới khác, bánh sẽ rền, ngon hơn.
 
H

ha_nb_9x

rửa lá chuối
xếp lá chuối vào một khung hình hộp rồi cho các nguyên liệu như gạo, thịt mỡ, hạt tiêu, đậu,...
gói lại hấp tầm 10 tiếng
mình chỉ nhớ bằng đấy qui trình thôi
 
H

ha_nb_9x

rửa lá chuối
xếp lá chuối vào một khung hình hộp rồi cho các nguyên liệu như gạo, thịt mỡ, hạt tiêu, đậu,...
gói lại hấp tầm 10 tiếng
mình chỉ nhớ bằng đấy qui trình thôi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom