$\color{Red}{\fbox{EVENT BOX LÝ}\bigstar\text{HOA ĐIỂM MƯỜI}\bigstar}$

T

thuong0504

Này mình pác bỏ ý kiến này hen...............................ai đồng tình nào...đây là cuộc thi chỉ cần sự chính xác và phát kích chuột nhanh nha...............Thi như Violympic thôi mà.....

Vậy là ý kiến của bác này ngược với ý kiến thím mưa nhá! mưa nói ko có công thức bị trừ bông,....................vậy thì sao?........................quy định rõ ràng đi chứ!
 
M

mua_sao_bang_98

Ơ hay, sau mỗi đề mình đều cho đáp án mà! và đáp án là bài giải của mình đó! Mình luôn chấp nhận những bài giải có công thức, đáp án đúng, nói chung là tương tự bài trong đáp án! Còn thăc mắc gì thi qua topic thắc mắc nhé!
 
M

mua_sao_bang_98

Kết quả ngày 14/11/2013​

Vòng 2 - Câu 2

Đề bài: Một quả cầu chuyển động nhanh dần đều trong các khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp 0,5s người ta đo được các quẵng đường lần lượt là 30cm và 50cm. Tính gia tốc của quả cầu.

Chúc các đội trả lời tốt và không bị mắc những sai phạm như trên nữa nhé!

Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ!
:) ;)

ĐA:

Ta có:

$S_1=v_0t+\frac{at^2}{2}=0,5v_0+0,125a=0,3m$ (1)

$S_2=v_0t_2+\frac{at_2^2}{2}=v_0+0,5a=0,8m$ (2)

Từ (1) và (2) ta có: $v_0=0,4m/s; a=0,8m/s^2$

Vậy gia tốc của quả cầu là $0,8m/s^2$



Kết quả đề 2 vòng 2 như sau:

Về nhất: Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

[Nhóm 4: lăng kính thông minh] đáp án

Ta có:

$S_1$=$v_0.0,5$+$\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$=0,3 (1)

$S_2$=$v_0.1$+$\frac{1}{2}.a.1^2$=0,8 (2)

Giải hệ pt (1) (2) ta được a=0,8m/$s^2$=80cm/$s^2$
__________________


Về nhì: Nhóm 1 - 80 bông hoa @};-

Nhóm 1 bổ sung cách làm
Trong 0,5s thì vận tốc sẽ biền đổi 1 lượng:$\dfrac{{50 - 30}}{{0,5}} = 40cm/s$
gia tốc của vật:
$a = \dfrac{{\Delta v}}{{\Delta t}} = \dfrac{{40}}{{0,5}} = 80cm/{s^2}$


Không có nhóm nào về 3 cả, các nhóm đều mắc những lỗi linh tinh như sau:

Mặc dù nhóm này vẫn được 100 bông hoa nhưng bài viết thứ nhất mắc lỗi ở phần cuối cùng

[Nhóm 4: lăng kính thông minh] đáp án

Ta có:

$S_1$

=$v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)

$S_2$

=$v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ pt (1) (2) ta được a=0,8m\$s^2$

[Nhóm 5: Physicists] ĐA

Ta có:$S_1$

=$v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)

$S_2$

=$v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ pt (1), (2) ta được $a=0,8ms^2$

Cũng sai luôn ở đơn vị

[Nhóm 5_physicist]
ĐA:
Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=\delta S=S2-S1$
Với S2=50cm;S1=30cm
\Rightarrow $a=\frac{50-20}{0.5*0.5^2}=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

20 đâu ra không biết và một số nhóm cũng nhầm 20 như sau:

Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

[Nhóm 5 - Physicists] ĐA
Vì chuyển động nhanh dần đều với khoảng thời gain bằng nhau liên tiếp nên có công thức:
$at^2=δS=|S2−S1|$
Với S2=50cm;S1=30cm
$a=(50−20)/0.5^2=80cm/s^2$=$0.8m/s^2$

Đây là cách 2 bổ sung thêm đề phòng cách 1 k đc chấm chị mưa nhé

[Nhóm 2: Keep smiling]
Giải

Ta có:
=$S_1=v_0.0,5+\frac{1}{2}.a.{0,5}^2$

=0,3 (1)


Lại Có :$S_2=v_0.1+\frac{1}{2}.a.1^2$

=0,8 (2)

Giải hệ (1), (2) ta được $a=0,8ms^2$
Đáp án: $0,8m/s^2$

Bài này cũng rất tiếc sai đơn vị!

Tuy nhiên nhóm 5 còn có bài của chị Quỳnh trả lời không ghi nhóm - hai lần rồi đấy! Các nhóm chú ý không là toi công luôn

Các nhóm đều trả lời đúng về cách làm vì vậy các nhóm trả lời đúng về cách làm sẽ được 40 bông hoa @};-

Tổng kết lại

Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

Nhóm 1 - 80 bông hoa @};-

Nhóm 2 - 40 bông hoa @};-

Nhóm 5 - 40 bông hoa @};-
 
M

mua_sao_bang_98

Kết quả ngày 16/11/2013

Vòng 2 - Đề 3 (Đề cuối cùng của vòng 2 nhé! Cố lên nha! )

Đề: Hãy nêu cấu tạo chung của các pin điện hóa?

Rất ngăn gọn và dễ phải không? Xin lỗi vì ra đề muộn vì máy mình không hiểu tại sao chậm ơi là chậm không post được bài lên ấy!

Chúc mọi người trả lời tốt và có một buổi tối vui vẻ!


ĐA: Cấu tạo chung của các pin điện hóa là gồm hai cực có bản chất hóa học khác nhau được ngâm trong chất điện phân (dung dịch axit, bazo hoặc muối...)

Kết quả như sau:

Về nhất: Nhóm 5 - 100 bông hoa @};-

[Nhóm 5: Physicists]

* Cấu tạo chung: Gồm hai cực có bản chất hóa học khác nhau ngâm trong chất điện phân (dung dịch axit, bazơ, muối…)

Về nhì: Nhóm 4 - 80 bông hoa @};-

[Nhóm 4: Lăng Kính Thông Minh] Đáp Án:Cấu tạo chung: Gồm hai cực có bản chất hóa học khác nhau ngâm trong chất điện phân

Về 3: Nhóm 1 - 60 bông hoa @};-

[Nhóm 1]Kính Vạn Bông
Đáp án:
Pin điện hóa có 2 điện cực là các kim loại khác nhau được nhúng trong dung dịch điện phân (thường là muối của 2 kim loại đó). Hai bình đựng dung dịch được nối với nhau bởi một cầu muối có tác dụng trung hòa điện tích của 2 dung dịch. Khi nối 2 lá kim loại bằng 1 dây dẫn thì xuất hiện dòng electron đi từ cực + (bên lá kim loại có tính khử yếu) sang cực - (lá kim loại có tính khử mạnh)

Chúc mừng các nhóm nhé!
 
M

mua_sao_bang_98

Khép lại vòng hai, các đội đều trả lời rất tích cực và nhiệt tình mặc dù tối hôm qua có một sự lác không hề nhẹ với máy của mọi người thì phải! Ok! không dài dòng sau đây Mưa xin tổng kết lại số điểm mà các đội đạt được sau hai vòng nhé

Vòng 2:

Nhóm 4 - 250 bông hoa @};-

Nhóm 5 - 180 bông hoa @};-

Nhóm 1 - 160 bông hoa @};-

Nhóm 3 - 90 bông hoa @};-

Nhóm 2 - 90 bông hoa @};-

Tông hai vòng thi như sau:

Nhóm 4 - 480 bông hoa @};-

Nhóm 3 - 390 bông hoa @};-

Nhóm 1 - 360 bông hoa @};-

Nhóm 5 - 320 bông hoa @};-

Nhóm 2 - 210 bông hoa @};-


Đề thi vòng 3 sẽ được mở và 8h ngày 16/11/2013 mong các đội cố gắng hơn ở vòng quyết định này nhé!
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Kết quả ngày 27/11/2013

Vòng 3: Hiểu biết


Cách chơi: Đưa ra một định luật hoặc một sự kiện nào đó hỏi ai là người đã phát minh ra định luật này hoặc nó được phát mình vào hoàn cảnh nào? hoặc là Nhà vật lý này nổi tiếng với phát minh nào? ~ Những cái mà đa phần các bạn đều biết.


Đề 1: Giải nobel Vật lý 2013 thuộc về ai?

Chúc các đội trả lời tốt và có một buổi tối vui vẻ!

ĐA: Giải nobel vật lý 2013 thuộc về Francois Englert người Bỉ và Peter Higgs người Anh.

Kết quả như sau:

Về nhất: Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

[Nhóm 4: Lăng Kính Thông Minh] Hai nhà khoa học Peter Higgs người Anh và Francois Englert người Bỉ
__________________

Về nhì: Nhóm 3 - 80 bông hoa @};-

[Nhóm 3: GEORG OHM] - ĐA: Hai nhà khoa học Peter Higgs người Anh và Francois Englert người Bỉ
......................................................................

Về 3: Nhóm 2 - 60 bông hoa @};-

[Nhóm 2- Keep smiling]
Đáp án :Hai nhà khoa học Peter Higgs người Anh và Francois Englert người Bỉ

 
M

mua_sao_bang_98

Kết quả ngày 18/11/2013​

Vòng 3 - Đề 2​

Đề 2: "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Trái Đất." Câu nói này của ai?

ĐA: Nhà bác học Acsimet

Về nhất: Nhóm 4 - 100 bông hoa @};-

[Nhóm 4: Lăng Kính Thông Minh] ĐA: nhà bác học Acsimet.....................................................................................

Về nhì: Nhóm 3 - 80 bông hoa @};-

[Nhóm 3: GEORG OHM] - ĐA: acsimet...................................................................

Về ba: Nhóm 1 - 60 bông hoa @};-

[Nhóm 1- Kính Vạn Bông]
ĐA: Ác-si-mét
-----------------------------------------------------------------------------------------

 
M

mua_sao_bang_98

Chỉ ít phút nữa thôi chúng ta sẽ biết được đội chiến thắng trong cuộc thi của chúng ta! Tuy nhiên để mang tính hấp dẫn một chút thì mình sẽ chưa công bố kết quả của Đề 3 vòng 3 vội!

Mọi người cùng chém gió trước khi đêm trao giải bắt đầu nào!


Đầu tiên là ít phút giành cho quẳng cáo



"Tri thức ngày xưa trở lại đây,
Ân tình sâu nặng của cô thầy!
Người mang ánh sáng soi đời trẻ;
Lái chuyến đò chiều sang bến đây?
Đò đến vinh quang nơi đất lạ;
Cám ơn người đã lái đò hay!
Ơn này trò mãi ghi trong dạ…
Người đã giúp con vượt đắng cay
!

Lại một năm nữa trôi qua, Người thầy vẫn lặng lẽ rẽ sóng đưa con đò sang sông. Thầy ơi, dù lớn khôn thế nào, con mãi là học trò của thầy, dù thành công hay thất bại, con mãi ghi ơn thầy cô. Chúc thầy cô mãi khoẻ mạnh để tiếp tục hành trình đưa các chuyến đò tới vinh quang."

Đó không biết có phải là những dòng tâm sự của chàng trai (già nhất diễn đàn? - admin). Cùng lưu dòng nhật ký gửi lời nhắn nhủ yêu thương tới các thầy cô giáo - Những người lái con đò sang sông - Người với nhiệm vụ "Trông người"

[YOUTUBE]jQGmAAjEZoU[/YOUTUBE]
 
T

thuong0504

dù sao cũng sắp hết event rồi cho spam tí bé mưa nhá!

Anh em vào spam tập thể đi

Đầu tiên:

Bắt bẻ tí: quẳng cáo là gì nhở????

:D:D:D
 
M

mua_sao_bang_98

ĐÊM TRAO GIẢI EVENT BOX LÝ - HOA ĐIỂM MƯỜI​

Vậy là một tuần diễn ra event Hoa điểm mười của box Lý đã kết thúc. Thay mặt BTC event và toàn thể mod, tmod, KSV box lý cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia event. Vỗ tay nào...

Đêm trao giải của chúng ta hôm nay rất tiếc vì không có xe ngựa đến đón a add nhưng thôi a ấy sẽ ngồi theo dõi chương trình sau nhé!

Cảm ơn tất cả các bạn đang chú ý đón xem và để tiếp tục chương trình thì chúng ta cùng thưởng thức bài hát until you do ca sĩ Shayne Ward thể hiện trước khi vào chương trình nào.


[YOUTUBE]NDZnJ-YFWB4[/YOUTUBE]
 
M

mua_sao_bang_98

dù sao cũng sắp hết event rồi cho spam tí bé mưa nhá!

Anh em vào spam tập thể đi

Đầu tiên:

Bắt bẻ tí: quẳng cáo là gì nhở????

:D:D:D

hò hét vào tám cho vui đi Thường ơi! Quẳng cáo á chắc là quẳng cáo cái topic lời nhắn chúc thầy cô của a add đó!


Hay lại là: Sau đây là ít phút dành cho quẳng cáo: event box anh đang tiến triển rất tốt và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các khán giả. hay máy cái như trên quẳng cáo hả!
 
T

thuong0504

Quẳng cáo event anh à?

Mưa.....mưa......chỉ được quảng cáo, không được quẳng nhá!

Cô chủ event ơi! có phục vụ bia lạnh bia nóng bia HUDA bia tùm lum tà la không?

Có thì lấy ta ly trà đá nhé!

Trong khi nghe bài until you ( nghiện) thì đề nghị các nhóm khác vào góp vui trước khi có kết quả.....
 
M

mua_sao_bang_98

Giải thưởng: tilte "Hoa điểm mười"

Đầu tiên là giải thưởng tilte Hoa điểm mười dành tặng cho tất cả thành viên tham gia event. Đó là các bạn trẻ sau, bước lên nhận quà nào: thang271998, thuong0504, tamaharu, vipboycodon, kienduc_vatly, ludbs, hochoidieuhay, depvazoi, king_wang.bbang, lanhnevergiveup, nguyenvancuong@gmail.com, zezo_flyer,
huuthuyenrop2, tuonghuy333_2010,giapvinh, angleofdarkness, duc_2605 , ly_252... và một số bạn khác. Các nhóm trưởng nhóm phó có thể gửi danh sách các bạn chưa được nêu tên ở trên và có hoạt động trong quá trình event diễn ra để các bạn có thể nhận tilte nhé!
 
V

vipboycodon

Nếu các bạn đó không có ủng hộ thảo luạn giải bài thì sao , có được giải không.
Ôi , tilte của em chật ngắc rồi :D...
 
Top Bottom