Toán $\color{red}{\fbox{ANSWER}\bigstar\text{Các bài toán nâng cao lớp 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mynamesooyoung


mình cũng đóng góp 1 bài

từ 1 đến 1000 có bao nhiêu số 1
__________
_________
____________
________

Từ 000 đến 999 ta có : 1000 số
Mỗi số được viết bởi 3 chữ số
Suy ra : tổng số chữ số = 1.000 x 3 = 3.000
Ta dể dàng nhận biết số chữ số từ 000 đến 999 là bằng nhau
Nên số lượng ký tự "1" = 3000 : 10 = 300
Theo đề từ 1 đến 1000, nên ta có
Số lượng số "1" = 300 + 1 = 301
 
K

khanhhuyen1212

Bài 1: Cho P và P+8 là nguyên tố. Hỏi P+100 là nguyên tố hay hợp số ?
Bài 2: Cho P và 4P+1 là nguyên tố và P>3.Chứng Minh 2P+1 là hợp số.
Bài 3: Tìm n để: n^2+5 là chính phương.
Bài 4: Cho n nguyên tố > 3. Hỏi n^2+2006 là nguyên tố hay hợp số?
Bài 5: a^2 +a - 1 và a^2 + a + 1 nguyên tố cùng nhau
Làm Giùm Mình Với.Rùi Mình Sẽ Thanks Cho Nhé.Híc
Làm 1 Bài Thui Cũng Được Nà
 
T

tranhainam1801

nhận xét
1 số nguyên tố khi chia cho 3 xảy ra trong 3 trường hợp dư 1;2;0
_nếu p chia hết cho 3 thì p=3
p+8=11 là số ngtố
p+100=3+100=103 là số nguyên tố
_ nếu p:3 dư 1 thì p=3k+1
p+8= 3k+9 chia hết cho 3 và >3
=> p+8 là h/s (loại)
_ Nếu p chia 3 dư 2
...............
 
T

thuyconthanh

1) Cho tập hợp các chữ cái X = {A, C, O}
a/ Tìm cụm chữ tạo thành từ các chữ của tập hợp X.
b/ Viết tập hợp X bằng cách chỉ ra các tính chất đặc trưng cho các phần tử của X[/QUOTE]

a/ Các cụm từ tạo thành từ các chữ cái X={A, C, O} là:
CACAO, AO CÁ, CÀO CÀO, CAO CẢ, CÔ CA,.....
b/
X={x/x là chữ cái trong cụm từ CAO CẢ}
 
H

hocvuima

$ S=1+a+a^2+a^3+...+a^n $
$ S.a=a+a^2+a^3+...+a^(n+1) $
$ S.a=1+a+a^2+a^3+...+a^(n+1)-1 $
$ S.a=S+a^(n+1)-1 $
$ S.(a-1)=a^(n+1)-1 $
$ S=[a^(n+1)-1]/(a-1) $
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom