Toán $\color{red}{\fbox{ANSWER}\bigstar\text{Các bài toán nâng cao lớp 6}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anh_em_02

Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Sau đây mình mở đầu


1) Cho tập hợp các chữ cái X = {A, C, O}
a/ Tìm cụm chữ tạo thành từ các chữ của tập hợp X.
b/ Viết tập hợp X bằng cách chỉ ra các tính chất đặc trưng cho các phần tử của X
 
K

khaiproqn81

Bài gì chẳng hiểu gì cả, thui cứ làm câu a) cái đã
VD: COCA; AO CÁ; CÁO.
Hmm, không biết có đúng không. Nếu đúng cho thank 1 cái nha
 
A

anh_em_02

Tìm x nguyên biết:

$|x-5|-3=9$

$|3x+9|=110$

$|3x+12|-12=62$


$|x-5|^{2012}+|x-6|^{2013}=1$

P/s:những bài đỏ là làm rồi
 
Last edited by a moderator:
Q

quylua224

Tìm x nguyên biết:

$|x-5|-3=9$

$|3x+9|=110$

$|3x+12|-12=62$

$|x-5|^{2012}+|x-6|^{2013}=1$

Thêm bài nữa này ( Nhớ tks cho anh em nhá ;))
$l3x + 12l - 12 = 62$
\Leftrightarrow $l3x + 12l = 74$
\Leftrightarrow $3x + 12 = 74$ hoặc $3x + 12 = -74$
\Leftrightarrow $3x = 62$ hoặc $3x = -86$
Vậy ta vẫn ko thể tìm được x nguyên trong bài này .:D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quylua224

Tìm x nguyên biết:

$|x-5|-3=9$

$|3x+9|=110$

$|3x+12|-12=62$


$|x-5|^{2012}+|x-6|^{2013}=1$

P/s:những bài đỏ là làm rồi

Bài cuối nhé :
lx-5l^2012 và lx-6l^2013 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> sẽ có 2 TH :
TH1 : lx-5l = 1 và lx-6l = 0 ( đến đây bạn tự làm nhé )
TH2 : lx-6l = 1 và lx-5l = 0 ( bạn cũng tự giải nhé )

@anh_em_02: xem lại lời giải nhé bạn...
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

bài khác đi^^

Tìm chữ số tận cùng của lũy thừa :

$338^{322}$

$2574^{453}$

$7485^{237}+554^{336}$


p/s: bài giải rồi là bài đỏ
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$7485^{237} + 554^{336}$
$=7485^{237} + 554^{4.84}$
Vì $...5^n =....5; ...4^{4n} = ....6$
nên$7485^{237} + 554^{336}$
=$....6 +....5 = .....1$
Vậy chữ số tận cùng của tổng$7485^{237} + 554^{336}$ là 1
Nhớ thank nha:)>-;)

@anh_em_02:bạn ơi gải luôn mấy bài kia đi..
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Nghịch nghịc cái này tí http://vi.wikipedia.org/wiki/Định_lý_Euler :))
Trước tiên, $\phi{10} = 4$
a)
$338^{322} \equiv 8^{322} \equiv 8^{4.80 + 2} \equiv (8^4)^{80} . 8^2 \equiv 1^{80} . 64 \equiv 4 (mod 10)$
Vậy chữ số tận cùng là 4.
b)
Tương tự trên, chữ số tân cùng là 4.
c)
Tính như trên, ta có:
$7485^{237}$ tận cùng là 5.
$554^{336}$ tận cùng là 6.
Vậy tổng đó tận cùng là (5 + 6) mod 10 = 1
 
G

giapvinh

Sau đây mình mở đầu


1) Cho tập hợp các chữ cái X = {A, C, O}
a/ Tìm cụm chữ tạo thành từ các chữ của tập hợp X.
b/ Viết tập hợp X bằng cách chỉ ra các tính chất đặc trưng cho các phần tử của X

a/ Chẳng hạn cụm từ “CA CAO” hoặc “CÓ CÁ”
b/ X = {x: x-chữ cái trong cụm chữ “CA CAO”}

@Anh_em_02:
a/ Chẳng hạn cụm từ “CA CAO” hoặc “CÓ CÁ”

ÁO CÀ thì sao

@giapvinh:Đây chỉ là chẳng hạn thôi mà!Còn nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
G

giapvinh


Bài này giải nhé!!
Câu 1:
Khi bỏ dấu ngoặc của biểu thức (95 - 4) - (12 + 3) ta được:

A.95 - 4 - 12 + 3
B.95 - 4 + 12 + 3
C.95 - 4 - 12 - 3
D.95 - 4 + 12 + 3

Câu 2: Tính một cách hợp lí:
1152 - (374 + 1152) + (-65 + 374)
 
A

anh_em_02

Câu 1:
Khi bỏ dấu ngoặc của biểu thức (95 - 4) - (12 + 3) ta được:

A.95 - 4 - 12 + 3
B.95 - 4 + 12 + 3
C.95 - 4 - 12 - 3
D.95 - 4 + 12 + 3

câu c, vì khi bỏ ngoặc ở đằng trước số có dấu trừ thì trong ngoặc sẽ đổi dấu.. ..........................................................................................
 
L

lamdetien36

Em góp 1 bài :D Không biết là bài này lớp 7 hay lớp 6 nữa, em quên mất rồi :D
Chứng minh $10^{15} < 2^{50} < 10^{16}$
 
A

anh_em_02

Em góp 1 bài :D Không biết là bài này lớp 7 hay lớp 6 nữa, em quên mất rồi :D
Chứng minh $10^{15} < 2^{50} < 10^{16}$

$2^{50}=1.12589990684262.10^{15}$

mấy số dữ nguyên

Ta thấy

$10^{15}<1.12589990684262.10^{15}<10^{16}$

\Rightarrow $10^{15} < 2^{50} < 10^{16}$

giải thế không biết đúng hay sai^^
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

$2^{50}=1.12589990684262.10^{15}$

mấy số dữ nguyên
Ta thấy

$10^{15}<1.12589990684262.10^{15}<10^{16}$

\Rightarrow $10^{15} < 2^{50}$ < 10^{16}$

giải thế không biết đúng hay sai^^
Em làm kiểu đểu vĩa =)) Nếu thế thì làm luôn kiểu lớp 12 cho khỏe :)) Logarit ấy :))

@anh_em_02: thôi anh giải luôn bài đó đi tham khảo cái^^
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom