$\color{Red}{\bigstar \fbox{♥Toán 7♥}}\color{Yellow}{\fbox{♥Thiên tài toán học♥} \bigstar}$

P

pro3182001

2)
a)
$\frac{a}{2}$=$\frac{b}{3}$=$\frac{c}{4}$=$\frac{2b}{6}$=$\frac{3c}{12}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
$\frac{a}{2}$=$\frac{2b}{6}$=$\frac{3c}{9}$=$\frac{a+2b-3c}{2+6-12}$=$\frac{-20}{-4}$=5
\Rightarrow a=10;b=15;c=20
 
R

riverflowsinyou1

$x^2$+....................+$x^{100}$ có 50 sh
=> $(-1)^2$+$(-1)^4$+..............+$(-1)^{100}$=50
 
V

vanmanh2001

Bài 4
a) Xét tam giác ABD và tam giác BED có :

[TEX]\hat{ABD} = \hat{EBD}[/TEX] (gt)
BD chung (gt)
BA=BE (gt)
Vậy tam giác ABD = tam giác BED (1)

[TEX]\Rightarrow[/TEX] DA = DE
Từ (1) [TEX]\Rightarrow \hat{BAD}=\hat{BED}=60^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hangls01



Cho mấy bác thêm mấy bài nữa(lần này có số với hình nhá)

Bài 4.(4 điểm)

Cho $\Delta ABC$ có $\hat{A} = 90^o$, trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA, Tia

phân giác của $\hat{B}$ cắt AC ở D

a) So sánh các độ dài DA và DE

b) Tính $\widehat{BED}$

a,Xét $\Delta ABD$ và $\Delta EBD$ có:
BD: cạnh chung
$\widehat{ABD}$=$\widehat{EBD}$ ( BD: phân giác của góc B)
BA=BE(gt)
=> $\Delta ABD$ = $\Delta EBD$ (c.g.c)
=>DA=DE( 2cạnh tương ứng)
b,Do $\Delta ABD$ =$\Delta EBD$ ( câu a)
=> $\widehat{BAD}$ = $\widehat{BED}$ ( 2 góc tương ứng)
mà $\hat{BAD} = 90^o$
nên $\widehat{BED}$= 90^o$
 
H

hangls01



Bài 5.(4 điểm)

Cho $\Delta ABC$, trung tuyến AD. Kẻ đường trung tuyến BE cắt AD ở G. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của GA, GB. Chứng minh rằng

a) $IK // DE, IK=DE$

b) $AG=\dfrac{2}{3}AD$
[/COLOR]
Em chém tiếp
a) Ta có E là trung điểm của AC; D là trung điểm của BC ( tính chất trung tuyến )
=> DE là đường trung bình của $\Delta ABC$
=> DE // AB và $DE=\dfrac{1}{2}AB$ ( tính chất đường trung bình ) (1)
- Lại có I là trung điểm của AG; K là trung điểm của BG ( giả thiết )
=> IK là đường trung bình của $\Delta GAB$
=> IK // AB và $IK=\dfrac{1}{2}AB$ ( tính chất đường trung bình ) (2)
- Từ (1) và (2) => DE//IK
và IK=DE
b)b) Ta có:- AD là trung tuyến của ( giả thiết )
-BE là trung tuyến của $\Delta ABC$ ( giả thiết )
mà AD giao BE tại G ( giả thiết )
=> G là trọng tâm của $\Delta ABC$ ( tính chất trọng tâm )
=>$AG=\dfrac{2}{3}AD$
 
S

sakuracloud

mấy u làm dùm mk câu 1b và câu 2 nhé . ak còn câu này nữa
cho : 1/x + 1/y + 1/z = 0 (x, y,z khác 0 ) tính yz/x^2 + xz/y^2 + xy/z^2
 
S

sakuracloud

làm dùm mk câu 1b và câu 2 nhé . ak còn câu này nữa
cho : 1/x + 1/y + 1/z = 0 (x, y,z khác 0 ) tính yz/x^2 + xz/y^2 + xy/z^2
 
S

sakuracloud

mấy u làm dùm mk câu 1b và câu 2 nhé . ak còn câu này nữa
cho : 1/x + 1/y + 1/z = 0 (x, y,z khác 0 ) tính yz/x^2 + xz/y^2 + xy/z^2
 
S

sakuracloud

mấy u làm dùm mk câu 1b và câu 2 nhé . ak còn câu này nữa
cho : 1/x + 1/y + 1/z = 0 (x, y,z khác 0 ) tính yz/x^2 + xz/y^2 + xy/z^2
 
Top Bottom