$\color{Red}{\bigstar \fbox{♂Game Box Toán 7♀}}\color{Red}{\fbox{♂Chuỗi hạt toán học♀} \bigstar}$

L

lebalinhpa1

=)) vậy để giải cho :p................................................thì toán phải nghĩ chứ

thôi bạn giải ra thử đi @@.....................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

Lebalinhpa1 : 10 điểm
Đến lượt ông leba hỏi tui
Để ronaldo khỏi chờ lâu tui hỏi ông nè !!!!
Chứng minh rằng với mọi số nguyên n thì
(2-n)($n^2$-3n+1)+n($n^2$+12)+8 chia hết cho 5
 
L

lebalinhpa1

cho 1 bài toán lớp 5 nhé :D........................................................................
 
L

lebalinhpa1

Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 15km/h. Đến B nghỉ 30 phút.Sau đó quay trở về A với vận tốc nhỏ hơn vận tốc khi đi là 3km/h. Tính quãng đường AB,biết thời gian đi và thời gian nghỉ bằng thời gian về
 
Z

zezo_flyer

Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 15km/h. Đến B nghỉ 30 phút.Sau đó quay trở về A với vận tốc nhỏ hơn vận tốc khi đi là 3km/h. Tính quãng đường AB,biết thời gian đi và thời gian nghỉ bằng thời gian về

không hiểu mình giữ nhiệm vụ gì ở đây?
có được giải bài không ? nếu topic lập ra để 3 người đấu với nhau thì cho mình xin lỗi spam.
 
Z

zezo_flyer

Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 15km/h. Đến B nghỉ 30 phút.Sau đó quay trở về A với vận tốc nhỏ hơn vận tốc khi đi là 3km/h. Tính quãng đường AB,biết thời gian đi và thời gian nghỉ bằng thời gian về

30km ?
========= =========================================
 
R

ronaldover7

[TEX](2-n)(n^2-3n+1)+n(n^2+12)+8[/TEX]
Vậy cần Cm [TEX](2-n)(n^2+2n+1)+n^3+2n+3[/TEX] chia hết cho 5
\Rightarrow [TEX](2-n)(n+1)^2 +n^3-3n-2+5n+5[/TEX] chia hết cho 5
\Rightarrow [TEX](2-n)(n+1)^2 +n^3-3n-2 +5n+5[/TEX] chia hết cho 5
\Rightarrow cần cm[TEX] (2-n)(n+1)^2 +n^3-3n-2[/TEX] chia hết cho 5
\Rightarrow [TEX](2-n)(n+1)^2+(n-2)(n+1)^2[/TEX] chia hết cho 5
\Rightarrow 0 chia hết cho 5(đúng )
Vậy ..................
 
R

ronaldover7

Giải lun bài cua leba
Gọi t là thời gian đi,ta có pt
15t=AB=12(t+$\frac{1}{2}$)
\Rightarrow t=2(h)
\Rightarrow t về =2,5 h
\Rightarrow AB=30km
 
L

lebalinhpa1

nhưng mà giải sai rùi.................................................................t nghỉ là tính t đi :D
 
R

ronaldover7

Khoang bạn zezo_flyer ơi mình mới học lớp 8 à ,Cái THPT đó là trường mình có cả THCS@@@@@@@@@@@@@
 
Z

zezo_flyer

[TEX]\frac{S}{15} + o,5 = \frac{S}{12} \Leftrightarrow S= 30[/TEX]
cái này giống lý hơn toán :))

cho mình rút ( già rồi không bon chen nữa) tưởng có rô nan đô ai ngờ :))
 
L

lebalinhpa1

15t=AB=12(t+$\frac{1}{2}$)
=> sao 15t=ab
......................................................chưa giải thích đc
 
Top Bottom