Vật lí $\color{green}{\fbox{Lý 8}\bigstar\text{Ôn luyện lý 8}\bigstar}$

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
1.Dùng ròng rọc động đưa 1 vật lên 10m vs lực kéo 500N. Tính công thực hiện để kéo 1 vật khi ko dùng ròng rọc động
2.Khi ko dùng ròng rọc động công là 5000J. Tính công thực hiện kéo vật khi dùng ròng rọc động
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Dùng ròng rọc động đưa 1 vật lên 10m vs lực kéo 500N. Tính công thực hiện để kéo 1 vật khi ko dùng ròng rọc động
do dùng rrđ => lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi => ko lợi về công
=> A = Fk.l=500.10=5000J
2.Khi ko dùng ròng rọc động công là 5000J. Tính công thực hiện kéo vật khi dùng ròng rọc động
vẫn = 5000J nha bạn
 
  • Like
Reactions: kido lộc

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Giai thích hiện tượng: Nung nóng miếng đồng rồi thả vào cốc nước lạnh. Hỏi nhiệt năng miếng đồng và của nước thay đổi như thế nào? Đây là quá trình thực hiện công hay truyền nhiệt ?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giai thích hiện tượng: Nung nóng miếng đồng rồi thả vào cốc nước lạnh. Hỏi nhiệt năng miếng đồng và của nước thay đổi như thế nào? Đây là quá trình thực hiện công hay truyền nhiệt ?
Khi nung nóng miếng đồng rồi thả vào cốc nước lạnh thì nhiệt năng của miếng đồng giảm còn nhiệt năng của nước thì tăng. Nguyên nhân thay đổi nhiệt năng là do có sự truyền nhiệt ~> Đây là quá trình...
Chúc bạn học tốt! :D
 
Top Bottom