Vật lí $\color{green}{\fbox{Lý 8}\bigstar\text{Ôn luyện lý 8}\bigstar}$

K

kirito.sao

1 chút góp ý đối với mod để phát triển topic!
-quảng cáo topic thu hút mem!
-Nếu trả lời đúng nhận thank,hoặc điểm tích lũy trong box
Anh galaxy98adt:Nhanh chóng lập bảng điểm tích lũy để áp dụng cho các topic
Xin lỗi sonsuboy nhé. Phiền e đọc lại nội quy của box lý do anh saodo viết. Không có đht hay tks gì hết. Anh galaxy không đồng ý đâu
 
M

manh550

Câu9:Một vật có khối lượng 598,5g làm bằng chất có khối lượng riêng $D=10,5g/cm^3$ được nhúng hoàn toàn trong nước.Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật,cho trọng lượng riêng của nước là $d=10000N/m^3$.
 
I

iceghost

Thể tích của vật đó là :
$D=\dfrac{m}{V} \implies V=\dfrac{m}{D}=\dfrac{598,5}{10,5}=57(cm^3)$
Đổi : $57 cm^3 = 0,000057m^3$
Lực Ác-si-mét tác dụng lên vật là :
$F_A=d.V=10000.0,000057=0,57 N$
 
D

duc_2605

Câu9:Một vật có khối lượng 598,5g làm bằng chất có khối lượng riêng $D=10,5g/cm^3$ được nhúng hoàn toàn trong nước.Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật,cho trọng lượng riêng của nước là $d=10000N/m^3$.
Thể tích của vật là:
$V = \dfrac{m}{D} = \dfrac{598,5}{10,5} = 57 (cm^3) = 57 . 10^{-6} (m^3)$
Lực đẩy Archimède tác dụng lên vật bằng với trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ. Vì vật bị nhúng hoàn toàn trong nước nên ta có $V_{nuocbichiemcho} = V_{vat} = 57.10^{-6} (m^3)$ Vậy lực đẩy Ác-si-mét có giá trị:
$Fa = d.V = 10000 . 57 . 10^{-6} = 0,57 (N)$
 
M

manh550

Câu 10:Một vật có khối lượng riêng $D=400kg/m^3$ thả trong một cốc đựng nước có khối lượng riêng $D'=1000kg/m^3$.Hỏi vật chìm bao nhiêu phần trăm thể tích của nó trong nước.
 
M

manh550

Bài này để mình giải ra nha
Gọi V là thể tích của vật, V' là thể tích vật chìm trong nước
Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật: $F_a=10.D'.V'$
trọng lượng của vật:$P=10.D.V$
Khi vật nổi:$P=F_a$<=>$10.D.V=10.D'.V'$ =>$\frac{V'}{V}=\frac{D}{D'}$
Tính ra phần trăm:$\frac{V'}{V}=\frac{400}{1000}.100 %$= $40 %$
 
M

manh550

Câu 11: trắc nghiệm nha=))
Khi vật nổi trên chất lỏng thì lực đẩy Ác-si-mét được tính thế nào
A.Bằng trọng lượng của vật
B.Bằng trọng lượng của phần vật không bị ngập trong chất lỏng
C.Bằng trọng lượng của phần vật bị ngập trong chất lỏng
D.Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
 
K

kudoshizuka

Câu 11:
Khi vật nổi trên chất lỏng thì lực đẩy Ác-si-mét được tính thế nào
A.Bằng trọng lượng của vật
B.Bằng trọng lượng của phần vật không bị ngập trong chất lỏng
C.Bằng trọng lượng của phần vật bị ngập trong chất lỏng
D.Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ

__________________
 
M

manh550

Câu 12: Trong các vật sau đây, vật nào không có động năng?
A.Hòn bi nằm yên trên sàn nhà
B.Hòn bi lăn trên sàn nhà
C.Viên đạn trong nòng súng
D.Viên đạn đang bay đến mục tiêu.
 
K

kudoshizuka

Câu 12: Trong các vật sau đây, vật nào không có động năng?
A.Hòn bi nằm yên trên sàn nhà
B.Hòn bi lăn trên sàn nhà
C.Viên đạn trong nòng súng
D.Viên đạn đang bay đến mục tiêu.
__________________
Thiếu
 
Last edited by a moderator:
M

manh550

Đáp án:A,C
Câu 13:Khi dùng búa đóng một chiếc đinh vào thanh gỗ.Hỏi năng lượng của vật nào đã làm cho đinh cắm sâu vào gỗ.Năng lượng ấy ở dạng nào?
 
I

iceghost

Năng lượng của búa đã làm cho đinh cắm sâu vào gỗ là động năng :D ____________________________________________________________
 
K

kudoshizuka

năng lượng của búa sinh đã làm cho đinh cám sâu vào gỗ. năng lượng ấy ở dạng động năng
 
M

manh550

Câu 14:Một vật khối lượng m=6kg rơi từ độ cao h=2,5m xuống đất.Lực nào đã thực hiện công?Tính công của lực trong trường hợp này.Bỏ qua sức cản của không khí.
 
D

duc_2605

Câu 14:Một vật khối lượng m=6kg rơi từ độ cao h=2,5m xuống đất.Lực nào đã thực hiện công?Tính công của lực trong trường hợp này.Bỏ qua sức cản của không khí.
Lực hút (trọng lực) của trái đất đã thực hiện công.
Nếu bỏ qua sức cản của không khí thì công đã được thực hiện là:
$\text{P} = P.h = 10m.h = 10.6.2,5 = 150 (J)$

 
V

vu1112002

1. Một ô tô chuyển động giữa 2 địa điểm A và B. Chặng đầu ô tô đi mất 1/4 tổng thời gian với vận tốc 40km/h, chặng giữa ô tô đi mất 1/2 tổng số thời gian với vận tốc 20m/s, chặng cuối ô tô đi mất 1/4 tổng số thời gian với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc TB cảu ô tô trên cả quãng đường.
2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
3. Hai ô tô khởi hành từ 1 thành phố A đến 1 thành phố B. Khoảng cách giữa 2 thành phố là s. Ô tô thứ nhất đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nữa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc là v1 và trong nữa thời gian sau với vận tốc v2.
a) Hỏi ô tô nào đến trước và đến trước bao nhiêu lâu?
b) Tính khoảng cách \iota giữa chúng khi một trong 2 ô tô đã đến đích.
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
22
TP Hồ Chí Minh
Dùng tấm ván dài 4m
đưa vật nặng lên 50kg lên cao 2m
tính lực kéo trượt trên tấm ván bỏ qua ma sát
 
Top Bottom