$\color{Black}{\fbox{Vật Lý 6}\bigstar\text{Hỏi đáp Vật Lý 6}\bigstar}$

T

tinhtrongmua123

vật lí 6

1, trên mặt trăng một vật chịu một trọng lực là 120N . tính khối lượng của vật đó biết lực hút trên mặt trăng bằng $\frac{1}{5}$lực hút trên mặt đất

2, chiều cao của một cột nước hình trụ là 100cm .tính chiều cao tương ứng của cột bằng thủy tinh . bằng rượu , bằng thủy ngân có khối lượng và diện tich đáy tương ứng với cột nước biết khối lương riêng của nước là 1000kg/mét khối,của rượu là 800kg/mét khối,thủy ngân là 13600kg/mét khối

:)các bạn giúp mình với mình xin chân thành cảm ơn các bạn:)
Bạn chú ý gõ latex và điền đúng điều kiện đề bài.
P/s :đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Mình nghĩ đề nó sẽ như thế này:
1, trên mặt trăng , một vật chịu một trọng lực là 120N . tính khối lượng của vật đó biết lực hút trên mặt trăng bằng $\frac{1}{6}$lực hút trên mặt đất.
Theo bài thì trọng lực của vật đó trên mặt trăng sẽ là:
120.6=720(N)
vậy khối lượng của vật đó là:
720:10=72 (kg)
Đáp số:72 kg
 
0

0973573959thuy

2, Chiều cao của một cột nước hình trụ là 100cm .Tính chiều cao tương ứng của cột bằng thủy tinh , bằng rượu , bằng thủy ngân có khối lượng và diện tich đáy tương ứng với cột nước biết khối lương riêng của nước là 1000kg/mét khối,của rượu là 800kg/mét khối,thủy ngân là 13600kg/mét khối.

@tinhtrongmua123: Bạn ơi, mình nghĩ đề bài cho thiếu một dữ kiện . Với đề bài này ta không thể làm được nếu ko có thêm dữ kiện nào.
:(
 
H

hieubeotecoi

[Vật lí 6] Tính thể tích

Một quả cầu bằng đồng có thể tích bằng 1 dm khối nặng 6kg.Xác định xem quả cầu trên nếu rỗng tính thể tích phần rỗng.

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] Tiêu đề
P.S : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Một quả cầu bằng đồng có thể tích bằng 1 dm khối nặng 6kg.Xác định xem quả cầu trên nếu rỗng tính thể tích phần rỗng.
@Hieubeotecoi : Hình như đề bài của bạn thiếu. Nếu đề bài như thế này thì có lẽ không làm được bạn à :(. Bạn cần ghi rõ đoạn (...) trong câu sau thì mới có thể làm được : " Xác định xem quả cầu trên nếu rỗng (...) tính thể tích phần rỗng. "
 
H

hieubeotecoi

[Vật lí 6] tính thể tích phần rỗng quả cầu

Một quả cầu bằng đồng có thể tích 1 dm khối, nặng 6 kg. Xác định xem quả cầu đặc hay rỗng. Nếu rỗng hãy tính thể tích phần rỗng.
Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [ Vật lí 6] + Tiêu đề.
P.S : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy



Bài giải :

Ta gọi quả cầu bằng đồng có thể tích 1 $dm^3$, nặng 6kg là a
quả cầu đặc bằng đồng là b
hai quả cầu a và b có cùng kích thước và khối lượng
Theo như đề bài thì ta cần so sánh thể tích của hai quả cầu này với nhau để xem quả cầu a đặc hay rỗng.
Đổi 1 $dm^3 = 0,001 m^3$
Khối lượng riêng của quả cầu a là :
$ D = \frac{m}{V} = \frac{6}{0,001} = 6000 (kg/ m^3)$
Vì hai quả cầu có khối lượng và kích thước bằng nhau mà D của quả cầu b = 8900$kg/m^3 $ > D của quả cầu a = 6000 $kg/m^3$ \Rightarrow V của quả cầu a < V của quả cầu b.
Vậy quả cầu a rỗng.
 
S

shinxun

Thể tích quả cầu là: $1dm^3 = 0,001m^3$
Khối lượng riêng của đồng là : $\frac{8900kg}{m^3}$
Vậy thể tích của khối đồng nặng 6 kg là:
$V = 6: 8900 = 0,0007m^3$
Vậy quả cầu đã cho có phần rỗng bên trong do có thể tích lớn hơn.
Thể tích phần rỗng là:
$V_r = 0,001 - 0,0007 = 0,0003 m^3$
 
Last edited by a moderator:
D

datdat99

[Vật lí 6] Tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng

Mỗi hòn gạch 2 lỗ có khối lượng là 1,6 kg. Hòn gạch có thể tích $1200 cm^3$, mỗi lỗ có thể tích $192 cm^3$. Tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng của gạch.

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ tiếng Việt có dấu.
P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


tóm tắt : m=1,6 kg
V gạch=1200 ${cm}^3$
V lỗ = 192 ${cm}^3$
vậy thể tích của phần gạch không lỗ là :
V gạch - V lỗ=1008 ${cm}^3$ = 1,008*$10^{-3}$ $ m^3$=V'
D= $\dfrac{m}{V'}$=1587,3 $kg/m^3$
d=10*D=15873 $N/m^3$
 
0

0973573959thuy

Mỗi hòn gạch 2 lỗ có khối lượng là 1,6 kg. Hòn gạch có thể tích $1200 cm^3$, mỗi lỗ có thể tích $192 cm^3$. Tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng của gạch.

Bài giải :

Thể tích của gạch là : $1200 - 192.2 = 816 (cm^3) = 0,000816 m^3 $

Khối lượng riêng của gạch là : $ D = \frac{m}{V} = \frac {1,6}{0,000816} = 1960, 78 (kg/ m^3)$

Trọng lượng riêng của gạch là : $d = 10.D = 1960, 78 . 10 = 19607,8 ( N/m^3)$

ĐS : [TEX] D = 1960, 78 (kg/ m^3) ; d = 19607,8 ( N/m^3)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhidragonhappy

[ Vật lí 6] Lực đàn hồi

Bằng cách nào có thể nhận biết một vật có tính chất đàn hồi hay không đàn hồi? Hãy nêu một ví dụ minh họa.
 
P

pety_ngu

khi em tác dụng lực vào vật làm vật biến dạng nhưng sau đó vật lại trở về trạng thái ban đầu ta nói vật có tính đàn hồi
vd
em kéo căng một cái dây su sau khi em thả tay dây su sẽ trở về trạng thái ban đầu của nó tương tự như dây su lò xo cũng vậy
 
P

pety_ngu

chị đồng ý với thúy
em nên xem lại đề
với dữ kiện trên ta chỉ có thể tính được D , P ,d mà thôi
 
T

tyls2bigbang_bae

[Vật lí 6] Bài tập SBT vật lí 6

có bạn nào cho mình biết đề bài của bài tập 10.1 đến 10.10 trong SBT Vật lí 6 với! tự nhiên mình bị quên sách ở nhà bà mình rồi nên mình chả biết đề bài. Trừ bài sao nha!! Bạn nào giúp mình, mình tks nhiều!!!!
Không đc lạm dụng icon
Không sử dụng ngôn ngữ teen

Chú ý tiêu đề:[Vật Lý 6]+ Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nicolat12

đây này:
10.1
câu A đúng
10.2
a) 280000 N
b) 1840g
c) 160000g
10.3
a) gạch đầu dòng thứ hai
b) gạch đầu dòng thứ nhất
10.4
a) khối lượng
b) khối lượng
c) trọng lượng

10.5
khối lượng thì ta dùng cân, còn trọng lượng thì ta dùng lực kế
10.6*
10.7
a) vài trăm N
b) vài trăm nghìn N
c) vài N
d) vài phần mười N
10.8
câu D sai
10.9
câu D đúng
10.10
câu B đúng
 
0

0872

[Lý 6] Câu hỏi ôn tập

+ Vật có khối lượng 200mg có trọng lượng [TEX]P_4[/TEX]=..................N
Giúp với! Thanks các bạn trả lời nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hienb2

Ta có $m=200(mg)=2.10^{-4}(kg)$
suy ra trọng lượng của vẵt là
$P=m.g=2.10^{-4}.10=2.10^{-3}(N)$

Chú ý : Gõ latex
P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
0

0872

[Lý 6] Bài tập ôn thi

1. Thế nào là GHĐ và ĐCNN của một cân Rôbecvan?
2. Chỉ ra lực đàn hồi trong trường hợp sau:
+ Một tay ép lò xo trên bàn theo phương thẳng đứng
Giúp mình nha. Cảm ơn các bạn nhiều:)
 
L

ljnhchj_5v

1. - GHĐ của cân Robecvan là tổng giá trị của tất cả các quả cân kèm theo cân
- ĐCNN là giá trị của quả cân nhỏ nhất kèm theo cân
2. Ta dùng tay ép lò xo, tức là tay ta tác dụng lực vào lò xo, làm lò xo bị biến dạng (nén lại). Lực do lò xo bị nén lại sinh ra là lực đàn hồi.
 
Top Bottom