$\color{Black}{\fbox{Vật Lý 6}\bigstar\text{Hỏi đáp Vật Lý 6}\bigstar}$

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lí 6] giải thích...

Đây là pic dùng để hỏi bài và sáp nhập những câu hỏi dưới hai lượt trả lời đã được xát nhận nhằm mục đích duy trì tuổi thọ cho pic có lượt trả lời thấp .
Nghiêm cấm spam

giải thíck tại sao khi mắc dây điện ko đc kéo căng.
thanks trc nha!


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Không nên kéo căng dây điện bằng cách kéo dây điện.
Vì nhiều lý do khác nhau trong quá trình truyền điện trong dây dẫn
Rất có thể 1 chút điện còn được tích tụ trong lớp vỏ bề ngoài rất nguy hiểm cho người sử dụng, Phích cắm là thiết bị hữu hiệu nếu đlà an toàn hoặc cũng có thể sự nóng lên bất chợt của dây dẫn rất nguy hiểm trong nhà, đứt dây, cháy dây,...
Thân!
 
M

mailinh_hp

Vật lý 6

Tìm một ví dụ về sự nở về nghiệt của khí.
________________________________


i_am_challenger said:

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
Không dùng nhiều icon nhé.
 
Last edited by a moderator:
H

huck

Tham khảo nha^^~

Ví dụ:
-Khi cho quả bóng vào nước nóng thì không khí trong quả bóng nóng lên, nở ra làm cho quả bóng phồng lên như cũ.
-Dựa vào mức nước trong ống thủy tinh, người ta có thể biết được thời tiết nóng hay lạnh:
+Khi thời tiết nóng lên thì không khí trong bình cầu cũng nóng lên, nở ra, thể tích không khí tăng đẩy mực nước trong ống thủy tinh xuống dưới.
+Khi thời tiết lạnh đi thì không khí trong bình cầu cũng lạnh đi, co lại, thể tích không khí giảm, do đó mực nước trong ống thủy tinh dâng lên.Vì vậy dựa vào mực nước hạ xuống, dâng lên người ta biết được thời tiết nóng, lạnh.
 
T

tobe_shindaemon

[Vật lí 6] SBT

Ai giải giùm mình bài tập 21.13 và 21.14 trong sách bài tập vật lý 6 với Mình sẽ thanks nhìu
 
H

hiensau99

21.13: Hiên tượng xãy ra khi nhiệt độ lớp nhôm mỏng chưa đạt nhiệt độ cháy của giấy là lớp nhôm mỏng sẽ bị bong tróc ra khỏi lớp giấy do sự giản nở vì nhiệt giữa nhôm và giấy là khác nhau. Khi lớp nhôm có nhiệt độ bằng nhiệt độ cháy của giấy (nhiệt độ cháy của giấy ở điều kiện thường thoáng khí thấp hơn rất nhiều so với nhôm) thì lớp giấy sẽ cháy.

21.14: Khi đèn cháy sáng sẽ tạo ra 1 lượng không khí nóng, kk nóng sẽ bay lên do thể tích bị tăng lên mà khối lượng k đổi (trọng lượng riêng sẽ nhỏ lại) và định lý acsimet phát huy tác dụng. KK nóng sẽ đẩy dần kk lạnh bên trong đèn trời. Như thế gây ra cho toàn bộ khối đèn trời có trọng lượng riêng nhỏ hơn kk lạnh bên ngoài. (trọng lượng riêng của khối đèn trời bằng trọng lượng tỉnh của đèn trời + trọng lượng kk nóng chứa trong dèn trời tất cả chia cho thể tích của đèn trời chiếm chỗ trong kk lạnh). Và đèn trời sẽ bay lên cao.
 
O

ooeelnujikoo

[vật lí 6]: ôn thi HK2

tại sao khi tắm ở dưới sông lên, dù gió rất nhẹ nhưng vẫn cảm thấy lạnh???
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

Vì lúc lên bờ nước bám đầy khắp người, mà nước thì lại bốc hơi rất nhanh vào không khí. Khi bốc hơi nước cần hấp thu nhiều nhiệt lượng. Cho nên, người sẽ cảm thấy lạnh toàn thân.
 
N

nguyehuuhuy14112000

[Vật lý 6] Câu hỏi Ôn tập

1.Hãy nêu công dụng của pa lăng và cho biết nó được cấu thành bởi 2 loại máy cơ đơn giản nào?
2.Khi 2 người cùng lôi 1 vật mà vật đó vẫn đứng yên tại 1 chỗ thì 2 lực đó có tên gọi là gì ?Phương và chiều như thế nào?
3. Nêu các thể của nước ? Nêu điều kiện mà các thể trên tồn tại.
4.hiện tượng mưa xảy ra như thế nào ?
5. Cho biết sự nở vì nhiệt của thể nào khác với 2 thể còn lại ? khác ở điểm gì?
Các bạn hãy post thật nhiều bài lên nhé

~> Không được viết chữ màu đỏ em nhé!
P/s: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1.Hãy nêu công dụng của pa lăng và cho biết nó được cấu thành bởi 2 loại máy cơ đơn giản nào?
Pa lăng là một thiết bị gồm nhiều ròng rọc động và ròng rọc cố định.Dùng pa lăng cho phép giảm cường độ lực kéo , đồng thời làm đổi hướng của lực này.
2.Khi 2 người cùng lôi 1 vật mà vật đó vẫn đứng yên tại 1 chỗ thì 2 lực đó có tên gọi là gì ?Phương và chiều như thế nào?
Hai lực đó là hai lực cân bằng có cùng phương nhưng ngược chiều
3. Nêu các thể của nước ? Nêu điều kiện mà các thể trên tồn tại.
Nước tồn tại ở cả ba thể : thể rắn , thể lỏng , thể khí .
Nước tồn tại ở thể lỏng khi nhiệt độ là lớn hơn hoặc bằng [TEX]0^o [/TEX] C
Nước tồn tại ở thể rắn khi nhiệt độ nhỏ hơn [TEX]0^o[/TEX] C
Nước tồn tại ở thể khí khi nước sôi ( Nhiệt độ khoảng từ [TEX]100^0[/TEX]C trở lên)
4.hiện tượng mưa xảy ra như thế nào ?
Khi nhiệt độ tăng , nước trong các ao hồ bay hơi thành hơi nước. Lúc này nước tồn tại ở thể khí nên rất nhẹ nên chúng có thể bay lên cao . Không khí trên cao lạnh và khi các hơi nước gặp lạnh sẽ ngưng tụ tạo thành mưa
5. Cho biết sự nở vì nhiệt của thể nào khác với 2 thể còn lại ? khác ở điểm gì?
sự nở vì nhiệt của thể khí khác với 2 thể còn lại : rắn và lỏng. Khác ở điểm các chất rắn và lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau còn các chất khí khác nhau nở vì nhiệt giống nhau
 
Last edited by a moderator:
A

anhhuywip

Câu 1:
Tại sao khi dun nước sôi thì nguờ ta thường hay không đỗ đầy bình
Câu2:
Đổi đổi C sang độ F
30C=?F;32C=?F


~~> Cách gõ tiêu đề: [Môn + lớp] ...
Dùng size nhỏ hơn 5 nha bạn!
P/s: Đã sửa. >''<
 
Last edited by a moderator:
P

phucvo29

CÂu 1: tại vì nếu đổ nước đầy ấm thì khi đun, nước nở và tràn ra ngoài

Câu 2:
°F = °C × 1.8 + 32 = 30 x 1.8 + 32 = 86
Vậy 30 °C = 86 °F


°F = °C × 1.8 + 32 = 32 x 1.8 +32 = 89,6
Vậy 32°C = 89,6°F
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nhé

1.
Khi người ta đun nước sôi nếu để nước đầy bình thì nước nở ra và khí cũng nở ra khiến nước sẽ tràn ra khỏi bình .
2.
_30*C=0*C+30*C=32*F+(1,8*F.30)=86*F
_32*C=0*C+32*C=32*F+(32.1,8*F)=32*F+57,6*F=89,6*F
Ấn đúng giúp mình nhé!
 
P

pety_ngu

khi ta đun sôi nước không nên đổ đầy bình vì khi nước nóng ( sôi ) thì thể thích nước sẽ tăng lên ---> nếu đổ đầy nước sẽ tràn ra ngoài
[TEX]30^0 C = 86 ^0F ; 32^0C =89,6^0F[/TEX]
 
B

byology

[Vật lí 6] khối lượng và thể tích

2 quả cầu có kích thước va khối lượng bằng nhau, 1 quả bẳng đồng,1 quả bằng nhôm
a) e hãy cho biết quả cầu nào đặc, quả cầu nà rỗng
b) quả cầu đặc có khối lượng thể tích là bao nhiêu?

~> Chú ý gõ Tiếng Việt có dấu + cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề!

ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
U

uocmovahoaibao

a) Quả cầu bằng đồng rỗng, quả cầu bằng nhôm đặc
b) Khối lượng thể tích của quả cầu đặc là:
gif.latex

Chỉ cần thay số lượng vào là tính ra được bạn nhá ^^
 
H

heroineladung

Câu 1:
Tại sao khi dun nước sôi thì nguờ ta thường hay không đỗ đầy bình
Câu2:
Đổi đổi C sang độ F
30C=?F;32C=?F

%%- Câu 1: Khi đun nước người ta thường k đổ đầy bình vì khi sôi thể tích nước tăng dẫn đến nước sẽ bị tràn ra ngoài.

%%- Câu 2:

30oC = 32 + 30.1,8 = 86 oF.
32oC = 32 + 32.1,8 = 89,6 oF.
 
L

longhayhoi9510

câu này cũng dễ

Câu 1:
Tại sao khi dun nước sôi thì nguờ ta thường hay không đỗ đầy bình
Câu2:
Đổi đổi C sang độ F
30C=?F;32C=?F
1.bởi vì nước sôi tăng thể tích sẽ tràn ra ngoài.
2.30*C= 86*F
32*C=89.6*F Ấn đúng giúp mình nha:D:D:D:D:D:D


Chú ý dùng size nhỏ hơn 5.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

Câu 1:
Khi ta đun nước, ta biết nước sôi ở 100oC nếu đổ đầy bình nước sôi sẽ chàn ra ngoài(sự dãn nở vì nhiệt của nước) .Vì vậy khi đun nước người ta thường không đổ đầy bình

Câu 2:
30oC=86oF
32oC=89,6oF

Lâu rồi không học chẳng biết có đúng không hihi

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon..
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
V

vipsuperman9209

1.Vì khi nhiệt độ sôi là 100độ c và khi đó cứ đun mãi cũng không tăng thêm nhiệt độ được nữa ,khi người ta đun nước ở nhiệt độ sôi nên nước phải dâng lên .Nên khi đun nước người ta không rót nước đầy!
2.30 độ c=0 độ c+30 độ c.
Vậy : 30 độ c=86 độ f
32=89,6 độ f

nếu có ích lợi
nhớ cảm ơn.thanks


Chú ý : Gõ đúng chính tả!
PS : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom