Cho 6.72 lít co2 vào 400ml NaOH 1M. tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 26 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 6.72 lít co2 vào 400ml NaOH 1M. tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 6.72 lít co2 vào 400ml NaOH 1M. tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
Nhật Hạ ! Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng tư 2019 409 292 76 18 Quảng Nam THCS Lê Quang Sung 26 Tháng chín 2019 #2 [tex]CO_{2} + 2NaOH ===> Na_{2}CO_{3} + H_{2}O[/tex] _______0,4 mol ___________ 0,2 mol nCO2 = [tex]\frac{6,72}{22,4} = 0,3 (mol)[/tex] 400ml = 0,4l nNaOH = CM . V = 1 . 0,4 = 0,4 (mol) Lập tỉ lệ nCO2 và nNaOH [tex]\frac{0,3}{1} > \frac{0,4}{2}[/tex] nCO2 dư nên tính theo n NaOH mNa2CO3 = 0,2 . 106 = 21,2 (g) Reactions: Đỗ Anh Thái
[tex]CO_{2} + 2NaOH ===> Na_{2}CO_{3} + H_{2}O[/tex] _______0,4 mol ___________ 0,2 mol nCO2 = [tex]\frac{6,72}{22,4} = 0,3 (mol)[/tex] 400ml = 0,4l nNaOH = CM . V = 1 . 0,4 = 0,4 (mol) Lập tỉ lệ nCO2 và nNaOH [tex]\frac{0,3}{1} > \frac{0,4}{2}[/tex] nCO2 dư nên tính theo n NaOH mNa2CO3 = 0,2 . 106 = 21,2 (g)