Hóa 12 Co2 và dd kiềm

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 100 : Hấp thụ hết x mol khí CO , bởi dung dịch Ba (OH)2 thu được 1 , 97g kết tủa và dung dịch X . Lọc bỏ kết tủa , cho X tác dụng dung dịch Ca ( OH ) 2 dư thu được 2 , 97g kết tủa . Giá trị của x ( mol ) là :
A . 0 , 03 | B . 0 , 02 C . 0 , 04 | D . 0 , 06
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 100 : Hấp thụ hết x mol khí CO , bởi dung dịch Ba (OH)2 thu được 1 , 97g kết tủa và dung dịch X . Lọc bỏ kết tủa , cho X tác dụng dung dịch Ca ( OH ) 2 dư thu được 2 , 97g kết tủa . Giá trị của x ( mol ) là :
A . 0 , 03 | B . 0 , 02 C . 0 , 04 | D . 0 , 06
nBaCO3=0,01 ; nBa(HCO3)2=y
Ba(HCO3)2+Ca(OH)2-->CaCO3+BaCO3+2H2O
y-----------------y----------------y------------y
-->y=0,01
-->x=0,03
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom